Microsoft mua lại Nokia

TPO – Chính xác hơn, Microsoft đã mua lại toàn bộ mảng thiết bị và dịch vụ, trong đó có điện thoại và smartphone, Nokia chỉ còn lại vài mảnh nhỏ.

Microsoft mua lại Nokia

>Nokia sắp ra mắt điện thoại Windows Phone 6 inch

Người ta nhắc nhiều đến khủng hoảng của Nokia, và đã dự liệu kết cục cho hãng điện thoại đã từng lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên thông tin Nokia bị Microsoft mua lại cũng khiến nhiều người giật mình.

Gần đây thông tin về khủng hoảng của BlackBerry nhiều hơn, và tưởng như BlackBerry sẽ bán mình trước tiên trong làng điện thoại, nhưng cái tên đầu tiên lại là gã khổng lồ 1 thời Nokia.

Động thái mua lại Nokia có thể coi là sự cứu giúp của Microsoft, khi Nokia càng ngày càng đánh mất thị phần và suy yếu, khi thị trường smartphone bùng nổ.

Với việc mua lại Nokia, smartphone có tên Nokia từ nay dường như chắc chắn sẽ chỉ sử dụng Windows Phone, và không có chuyện sử dụng Android như đồn đoán nữa.

Từ nay smartphone Nokia sẽ có sự đồng nhất về hệ điều hành và phần cứng, tương tự Google với những smarphone chạy Android. Lợi thế của Microsoft là vẫn còn vững mạnh và được tin dùng.

Giám đốc điều hàng của Nokia, Stephen Elop, sẽ chuyển sang làm chủ tịch điều hành cho Microsoft, cụ thể là mảng Thiết bị và dịch vụ Nokia vừa được Microsoft thâu tóm.

Chắc chắn Nokia sẽ còn nhiều sáo trộn về nhân sự. Giới công nghệ chờ đợi một cuộc cách mạng smartphone chạy Windows Phone, khi mà 2 ông lớn đã về 1 nhà chung.

Tin vui cho Nokia cũng là tin buồn cho BlackBerry. Trước đó hãng điện thoại thông minh BlackBerry đã tuyên bố bán mình, và dường như cũng muốn được người khổng lồ Microsoft thâu tóm, tuy nhiên Microsoft đã chọn Nokia, với các thiết bị đã sử dụng Windows Phone.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá