Microsoft sẽ sản xuất máy tính bảng màn hình 7,5 inch giá rẻ

TPO - Microsoft đang hướng tới việc sản xuất một loại máy tính bảng giá rẻ có màn hình nhỏ hơn để cạnh tranh với các loại máy tính bảng 7 và 8 inch đang phát triển trên thị trường.

Microsoft sẽ sản xuất máy tính bảng màn hình 7,5 inch giá rẻ

> Tiết lộ Galaxy Tab 3 màn hình 7 inch

Theo hãng nghiên cứu NPD DisplaySearch, Microsoft sẽ cho ra loại máy tính bảng màn hình 7,5 inch, đồng thời cũng sẽ tìm cách để giảm cả kích thước và giá cả của máy tính bảng.

Vào hôm thứ Năm, ông Richard Shim, nhà phân tích tại NPD DisplaySearch, phát biểu trên CNET: “Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, chúng tôi đã có được thông tin về các thông số kỹ thuật của bảng điều khiển, module cảm biến và quá trình sản xuất hàng loạt đang được thực hiện.”

Theo dự kiến, máy tính bảng này sẽ có màn hình 7,5 inch, độ phân giải 1400x1050. Mật độ điểm ảnh là 233 pixel/inch, cao hơn so với Nexus và iPad mini của Apple.

Ông Shim cũng bổ sung thêm rằng việc sản xuất hàng loạt sẽ được tiến hành vào quý đầu năm 2014 . Tuy nhiên, rất có thể Microsoft sẽ bắt đầu sản xuất từ trước sau đó mới nâng lên thành sản xuất hàng loạt.

Ngược lại, theo một tin đồn ở châu Á vào hôm thứ Tư thì máy tính bảng Surface sẽ ra thế hệ thứ hai với màn hình từ 7 đến 9 inch.

Dù vậy, sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để Microsoft tìm ra phương án cho việc giảm giá sản phẩm. Theo ông Shim, họ có thể sẽ dựa vào việc giảm giá các thiết bị và tìm kiếm một nhà cung cấp màn hình với mức giá vừa phải hơn.

Ông Shim không đưa ra bất cứ một bình luận nào về mức giá nhưng theo một nguồn tin khác của CNET thì có vẻ như mức giá sẽ là 399 USD hoặc thấp hơn.

Trong khi đó, iPad mini của Apple có độ phân giải màn hình thấp hơn có mức giá khởi điểm là 329 USD. Nexus 7 cũng có màn hình nhỏ hơn và độ phân giải thấp hơn bán với giá 199 USD.

Ông Shim cũng hi vọng Nexus 7 sẽ được cập nhật phiên bản mới với màn hình 1920x1200 vào giữa năm nay (phiên bản hiện tại có màn hình 7 inch, độ phân giải 1280x800).

Phát ngôn viên của Microsoft từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Nguyễn Sương
Theo cnet

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá