Microsoft và 'ngày của sân chơi bình đẳng'

TPO - Ngày 17-11, Microsoft tổ chức sự kiện thường niên mang tên“Ngày của Sân chơi Bình Đẳng”, kêu gọi sự chú ý đến vấn đề làm giả phần mềm trên toàn cầu.

Microsoft và 'ngày của sân chơi bình đẳng'

Sự kiện này giới thiệu những công nghệ mới ngăn chặn việc làm giả, các hoạt động và nguồn lực giáo dục nhằm giúp người tiêu dùng bảo vệ quyền lợi của chính họ.

Thông qua sự kiện này, Microsoft chỉ ra những nguy cơ của việc sử dụng các phần mềm không chính hãng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho công việc hàng ngày, ảnh hưởng lớn đến năng suất của các doanh nghiệp nhỏ và nền kinh tế của các nước mới nổi. Microsoft khẳng định cam kết luôn ủng hộ các chính phủ khi họ muốn thực thi luật pháp tại nước họ.

Ông Jamie Happer, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới đang gửi ngày càng nhiều lời phàn nàn về phần mềm giả đến Microsoft. Họ hỏi liệu họ có thể làm gì hoặc chúng tôi có thể giúp gì nhằm bảo vệ họ khỏi các nguy cơ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi họ bị rò rỉ thông tin cá nhân, hay những thiệt hại tài chính, hoặc mất uy tín. Do đó, họ muốn ban ngành liên quan và chính phủ phải đứng lên và hành động chống lại vấn nạn sao chép lậu nhằm nâng cao độ bảo mật tốt hơn và tạo ra môi trường lành mạnh hơn.”

Microsoft đang hợp tác với các chính phủ và các nhà chức tráchvề những cải tiến pháp lý, nhằm hạn chế phần mềm lậu và giúp giảm thiểu các nguy cơ mà phần mềm không hợp pháp gây ra cho người tiêu dùng.

Hàng năm, Microsoft đầu tư những khoản tiền khổng lồ vào những công nghệ mới hay đưa ra hệ thống thông tin bổ trợ, thông qua đây giúp người tiêu dùng bảo vệ chính họnhằm khiến cho việc làm giả phần mềm gặp nhiều khó khăn hơn.

Microsoft cũng nỗ lực hỗ trợ các chính phủ giúp nỗ lực thi hành luật pháp chống lại những tổ chức/ cá nhân làm giả phần mềm và đưa ra trước công lý. Bằng việc công bố những dữ liệu mới cùng với việc tổ chức “ngày Hành động Vì người Tiêu dùng” hàng năm, Microsoft muốnnhấn mạnh vào những nỗ lực nhằm giảm thiểu nạn sử dụng phần mềm trên toàn thế giới.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng