Miền Bắc mưa trên diện rộng, kéo dài 3 ngày

TPO - Do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ từ hôm nay (10/1) đến 12/1, có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, vùng núi đề phòng sạt lở đất, đá.

Miền Bắc mưa trên diện rộng, vùng núi đề phòng nguy cơ sạt lở. Ảnh: Internet.
Miền Bắc mưa trên diện rộng, vùng núi đề phòng nguy cơ sạt lở. Ảnh: Internet.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, hiện nay (10/1), rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao tiếp tục di chuyển về phía các tỉnh miền Bắc.

Dự báo, từ ngày hôm nay đến ngày 12/1, do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Lưu ý, ở một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có khả năng xảy ra trượt lở đất, đá.

Ngoài ra, trong đợt mưa này ở thượng lưu hệ thống sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số vùng thấp ven sông ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm /1:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng khu vực tây bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ.. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi và trung du có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 74 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 80 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi nơi có dông. Gió nhẹ. Trời lạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28; phía Nam 28 - 31 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá