MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam

Chiếc xe nhỏ gọn và cá tính MINI Cooper Clubman thế hệ mới ra mắt tại thị trường Việt Nam với mục tiêu chinh phục những khách hàng khó tính trong phân khúc xe cỡ nhỏ cao cấp.

MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam

MINI Clubman là một chiếc xe đặc biệt, đơn giản vì nó có cá tính rất mạnh mẽ. Phiên bản mới giúp cho MINI Clubman có không gian rộng rãi hơn cho một chiếc xe compact, đồng thời vẫn giữ tốc độ và cảm giác lái thú vị của MINI, và chất lượng của một dòng xe cao cấp trong gia đình BMW.

MINI Clubman sở hữu 4 cửa bên, 2 cửa sau mở rộng, 5 ghế ngồi và một không gian tương đối rộng rãi so với 1 chiếc compact. Thế hệ mới được mở rộng về kích thước, nâng cấp về chất liệu và cả hệ truyền động, tính năng an toàn, tính năng lái...

MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 1

Chiếc MINI Clubman mới dài 4.253mm, rộng 1.800mm, và chiều dài cơ sở là 2,670mm. So với chiếc MINI 5 cửa, mẫu xe dài hơn 271 mm, rộng hơn 73 mm, và có trục cơ sở dài hơn 103 mm. Khoang hành lý có dung tích 360 lít, đặc biệt có thể được nới rộng lên đến 1.250 lít khi băng ghế phía sau được gập xuống với tỉ lệ 40:20:40.

Các đặc tính khí động học của chiếc MINI Clubman mới được tối ưu hóa, và được áp dụng lần đầu tiên cho một mẫu xe của thương hiệu xe đến từ nước Anh. Từ hốc lấy gió Air Curtains, không khí được luân chuyển quanh vòm bánh trước. Đi dọc theo chu vi bánh xe làm giảm luồng xoáy không khí, sau đó thoát ra lại bên ngoài thông qua các hốc thoát gió Air Breathers tại phía sau hai bên hông xe. Cánh gió được thiết kế riêng cũng giúp cho việc giảm lực cản khí động học.

MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 2

Cánh cửa đôi với viền kim loại nổi bật chính là nét độc đáo cho phần thân sau của chiếc MINI Clubman thế hệ mới, đi kèm là tính năng mở cửa không cần chạm của cánh cửa đôi này đã được tích hợp trong chức năng trang bị tiêu chuẩn Comfort Access tại Việt Nam.

Năm ghế chính với đầy đủ trang bị, cửa ra vào thuận tiện, nhiều không gian cho tất cả hành khách và khoang hành lý linh hoạt là những tính năng nổi bật của MINI Clubman trong phân khúc compact cao cấp.

MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 3

Màn hình màu 6,5 inch (cho Cooper) hoặc 8,8 inch (cho Cooper S) hiển thị các chức năng xe, thông tin giải trí, điện thoại và chức năng định vị được điều khiển dễ dàng.

MINI Cooper Clubman sở hữu động cơ 3 xi lanh 1,5 lít tăng áp, công suất 136 mã lực và mô men xoắn cực đại 220 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 9,1 giây và đạt tốc độ tôi đa 205 km/h.

MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 4

Trong khi đó, đàn anh MINI Cooper S Clubman sở hữu động cơ 4 xi lanh 2.0 lit tăng áp, công suất 192 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 280 Nm. Chiếc xe tăng tốc 0-100 km/h trong 7,1 giây, đạt tốc độ tối đa 228 km/h. Cả 2 chiếc xe đều có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu dưới 6 lít cho 100 km, theo nhà sản xuất.

Đi kèm bản Cooper Clubman là hộp số tự động 6 cấp, trong khi đi cùng bản Cooper S là hộp số tự động 8 cấp. Hộp số thể thao 8 cấp Steptronic này thậm chí còn rút ngắn thời gian chuyển số thông qua việc sử dụng chế độ thao tác bằng tay cần chuyển số tại vô lăng. Cả 2 hộp số đều giúp những chiếc MINI có khả năng vận hành rất ấn tượng.

Về công nghệ, MINI Clubman có thể sở hữu cảm biến an toàn trước và sau, camera sau, hệ thống hỗ trợ đỗ xe, kiểm soát hành trình...

Về giá, Mini Cooper Clubman có giá từ 1,638 tỷ, trong khi phiên bản Mini Cooper S Clubman có giá từ 1,799 tỷ đồng.

MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 5
MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 6
MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 7
MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 8
MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 9
MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 10
MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 11
MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 12
MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 13
MINI Clubman thế hệ mới đặt chân tới Việt Nam - ảnh 14 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng