Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức

Chiếc chopper độc đáo này được hoàn thiện với màu sơn đỏ, sử dụng động cơ 900 phân khối của Harley-Davidson.

Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 1 Trong lễ hội Vietnam Motorbike Festival 2014, nhiều người có mặt tại sự kiện đã không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp của một chiếc chopper đỏ, với kiểu dáng rất độc đáo và có phần hầm hố. Bên cạnh đó, chủ nhân của chiếc xe này cũng là một điểm thu hút sự chú ý của các biker.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 2 Chủ nhân của mẫu xe đồ sộ này là vợ chồng anh Holger Neumeister (người Đức) và chị Trần Ngọc Thủy (người Việt). Hiện tại, đôi vợ chồng biker này đang sinh sống tại Bình Thạnh, TP. HCM. Chị Thủy cho biết, anh Holger Neumeister là thuyền trưởng tàu viễn dương, người gốc Đức. Trong một lần gặp gỡ tình cờ tại chợ Bến Thành, 2 anh chị đã bén duyên và kết hôn không lâu sau đó. Nữ biker này cũng chia sẻ, trước khi quen Holger, chị cũng là một người có niềm đam mê với các mẫu xe phân khối lớn. Và đó cũng là một phần lý do khiến chị và anh Holger đến với nhau. 
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 3 Mẫu chopper này được vợ chồng chị Thủy đưa về Việt Nam sử dụng từ cách đây khoảng 5 tháng. Sau khi đóng các loại phí, thuế, giá trị của chiếc xe là rất lớn. Nhưng do niềm đam mê của cả 2 người, nên anh chị vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mang về sử dụng.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 4 Chia sẻ về chiếc xe, anh Holger Neumeister cho biết, từng bộ phận, linh kiện, phụ tùng đều được anh đặt mua tại Mỹ, sau đó mang về lắp ráp thủ công tại Đức, trước khi chuyển chiếc xe hoàn thiện sang Việt Nam. Động cơ xe do Harley-Davidson sản xuất, dung tích xi-lanh 900 phân khối. 
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 5 Do là sản phẩm được thiết kế và lắp ráp thủ công, nên các chi tiết trên xe hầu như rất khó "đụng hàng". Phần đầu thiết kế gọn gàng với cụm đèn pha tròn cổ điển, được trang trí với một số chi tiết chrome sáng bóng, sang trọng. Cặp đèn xi-nhan rất nhỏ được bố trí ngay bên trên đèn pha.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 6
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 7
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 8 Tay lái xe có thiết kế khá đơn giản, nhỏ nhắn, gắn thêm cặp gương nhỏ và hệ thống dây phanh được bố trí gọn gàng. Các nút công tắc của xe cũng được làm từ kim loại sáng bóng.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 9 Bình xăng xe được thiết kế với kiểu dáng đặc trưng của dòng xe chopper và được trang trí với hình ảnh cao bồi miền Tây nước Mỹ và dòng chữ "Saigon Cowboy". Có lẽ vì vậy, hai vợ chồng biker này cũng đội mũ cao bồi ton-sur-ton khi đến lễ hội Vietnam Motorbike Festival 2014.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 10 Phía đuôi xe thiết kế cũng khá đơn giản. Phần khung phụ phía sau được sử dụng làm gác chân và đỡ yên xe.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 11 Gắp sau được thiết kế dạng ống theo thiết kế tổng thể của xe và được gắn trang trí miếng mạ chrome.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 12 Con số 13 ở đèn hậu được chị Thủy chia sẻ là số may mắn của 2 vợ chồng. Đây là quan điểm rất khác biệt, bởi với nhiều người, 13 là con số không hề may mắn.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 13 Khối động cơ của xe được sản xuất bởi Harley-Davidson, dung tích xi-lanh 900 phân khối.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 14 Yên xe làm từ da thuộc.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 15 Giảm xóc sau monoshock.
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 16
Mô tô độc nhất Sài Gòn của vợ chồng thuyền trưởng Đức - ảnh 17

Theo Tuấn Anh - Minh Anh

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng