DMCA.com Protection Status

Mò vào tổ đại bàng, gấu nâu bị tấn công túi bụi

Ý định cướp trứng và chim non của gấu nâu đói mồi không thành công do đại bàng mẹ kịp thời phát hiện kẻ thù và phát động tấn công.

Gấu nâu chật vật trốn đòn tấn công của đại bàng mẹ. Ảnh: Jeff Schultz.
Gấu nâu chật vật trốn đòn tấn công của đại bàng mẹ. Ảnh: Jeff Schultz.

Nhiếp ảnh gia Jeff Schultz chụp loạt ảnh ghi lại cuộc đụng độ giữa gấu nâu và đại bàng khi chèo thuyền chở khách xuôi dòng sông chảy qua nhà khách Katmai Wilderness gần Anchorage, Alaska, Long Room hôm 18/6 đưa tin. Trong ảnh, con gấu nâu trưởng thành tìm cách mò vào tổ đại bàng để tìm thức ăn trong khi ba con gấu non đứng nhìn từ xa. Nhưng đại bàng mẹ đã phát hiện nguy hiểm và gắng sức bảo vệ chim non bằng cách đập cánh kêu lớn để dọa gấu.

Con đại bàng sà xuống mổ vào mình gấu. Ít phút sau, hai con đại bàng khác cũng tham gia tấn công. Tuy nhiên, Schultz không rõ gấu nâu có kịp cướp những quả trứng hay không.

"Chúng tôi ở quá thấp để có thể nhìn rõ xem con gấu đã ăn ổ trứng hoặc chim non hay chưa. Chúng tôi tranh cãi rất lâu. Đại bàng trở về ngay sau khi gấu nâu bỏ đi và ở yên trong tổ. Ngày hôm sau cũng có một con đại bàng ở tổ, vì vậy chúng tôi cho rằng trứng hoặc chim non vẫn còn đó", Schultz chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng