MobiFone đồng hành với Bộ Giáo dục Đào tạo mở rộng hình thức thi tiếng Anh qua SMS

Không chỉ là phương tiện liên lạc, cập nhật tin tức và giải trí, ngày nay, những chiếc di động đã trở thành công cụ giáo dục hiệu quả.

MobiFone đồng hành với Bộ Giáo dục Đào tạo mở rộng hình thức thi tiếng Anh qua SMS

MobiFone đồng hành với Bộ Giáo dục Đào tạo mở rộng hình thức thi tiếng Anh qua SMS

Không chỉ là phương tiện liên lạc, cập nhật tin tức và giải trí, ngày nay, những chiếc di động đã trở thành công cụ giáo dục hiệu quả.

Trong đó, góp phần lớn nhất là từ những dịch vụ giáo dục mà nhà mạng cung cấp. Mới đây, MobiFone đã cho ra mắt dịch vụ Olympic tiếng Anh trên di động (gọi tắt là IOE – SMS) với nhiều tiện ích cho người dùng khi cần nâng cao vốn Tiếng Anh của mình một cách hiệu quả, nhanh chóng.

MobiFone đồng hành với Bộ Giáo dục Đào tạo mở rộng hình thức thi tiếng Anh qua SMS - ảnh 1
 

IOE – SMS vốn dựa trên cuộc thi IOE, một cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua Internet do Bộ Giáo dục Đào tạo phát động tổ chức cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12, IOE – SMS sử dụng đề thi của Bộ GD-ĐT và kết quả sẽ được Bộ GD-ĐT công nhận như thi qua Internet.

Giáo dục tích cực

Được tổ chức trên toàn quốc với 4 cấp thi bao gồm cấp trường, cấp phòng GD-ĐT, cấp Sở GD-ĐT và cấp quốc gia, IOE - SMS thực sự là một phương tiện giáo dục mà các em học sinh và phụ huynh có thể tin tưởng sử dụng cho việc nâng cao ngoại ngữ ở mọi cấp lớp.

Có thể nói, IOE – SMS chính là con đường thứ 2 giúp giấc mơ được tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh trên mạng internet của các em học sinh trở thành sự thực. Với IOE – SMS, giấc mơ này trở nên đơn giản hơn rất rất nhiều (thay vì thi qua Internet thì các em có thể thi qua SMS, có thể thi bất cứ lúc nào, với bất cứ điện thoại nào, không cần có máy vi tính, không cần kết nối mạng Internet)

Kéo dài trong 1 năm học, dịch vụ bao gồm 14 vòng tự luyện cấp trường, 4 vòng tự luyện cấp quận huyện, 4 vòng tự luyện cấp tỉnh thành, 4 vòng tự luyện cấp quốc gia. Thí sinh khi đã đạt yêu cầu các vòng chính sẽ được tiến hành thi tập trung tại các địa điểm do trường, phòng GD-ĐT, sở GD-ĐT và BTC cấp quốc gia tổ chức.

Đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục cho biết: “Việc nhà mạng di động triển khai dịch vụ IOE-SMS là cơ hội rất tốt cho nhiều em học sinh trên toàn quốc được dự thi và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình”

Phản hồi tích cực từ người dùng

Đến nay, IOE - SMS đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 31.000 trường trung học trên toàn quốc. Chỉ sau gần một tháng triển khai, đến nay đã có hơn 11.000 thuê bao đăng ký dịch vụ. Theo thông tin từ một vị lãnh đạo của nhà mạng, đến cuối năm 2012, con số này có thể đạt 100.000 thuê bao.. Sự thành công của IOE - SMS cho thấy sức lan tỏa trong công đồng cũng như nhu cầu cần thiết về một công cụ rèn luyện tiếng Anh theo chuẩn mới, phù hợp với mọi đối tượng người dùng là học sinh.

Đón tiếp người viết tại điểm trường THCS Hùng Vương, thành phố Rạch Giá trong giờ ra chơi, em Huyền, học sinh của trường cho biết, những lúc rảnh rỗi là em lại dùng đến IOE – SMS, vừa ôn lại những kiến thức cơ bản, vừa luyện thi thử trong một tâm thế vô cùng thoải mái, điều này giúp em tự tin hơn trước mỗi bài kiểm tra ở trường. "Với cấu trúc đơn giản dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, em cũng hay sử dụng IOE - SMS của MobiFone, vì ngoài theo sát kiến thức phổ thông, chương trình còn có thêm những phần mở rộng rất quan trọng.".

Chị Vỹ Hoa, Hà Nội, cho biết, nhờ IOE – SMS mà con em chị đã có sự tiến bộ vượt bậc về tiếng Anh. "Ngoài tiết kiệm thời gian vì cháu có thể thi tại nhà, IOE - SMS giúp tôi quản lý tốt hơn việc học của cháu, đó là nhờ dịch vụ này quy định hạn mức cháu phải đạt trong một ngày trước khi chuyển qua môn khác. Phụ huynh chúng tôi có thể biết kết quả thi của con em, cái này thì qua Internet, làm sao mà có được.", chị Hoa cho hay.

Trước đây, IOE chỉ hỗ trợ duy nhất hình thức ôn luyện và thi trực tuyến qua mạng internet, vì thế đòi hỏi thí sinh phải sử dụng máy tính kết nối với internet để tham gia làm các vòng thi tự luyện trước khi được chọn vào vòng thi chính thức dẫn. Nắm được trở ngại ngày, IOE - SMS của MobiFone ra đời như một chìa khóa mở rộng cơ hội cho các em học sinh được song hành cùng IOE mà không cần máy tính và mạng internet.

Bên cạnh tính năng chuyên sâu, IOE - SMS của MobiFone cũng được thiết kế với một mức cước phổ thông nhất, giúp mọi đối tượng đều có thể đăng kí tham gia. Cụ thể, chỉ với 15.000 đồng/khối/tháng, các em học sinh có thể trau dồi tiếng Anh mọi lúc mọi nơi khi cần thiết. Có thể nói, IOE - SMS chính là món quà giáo dục mang lại những trải nghiệm học tập cực kì thú vị. Để đăng ký dự thi, các em học sinh chỉ cần soạn DK KHỐI LỚP gửi 9027 (ví dụ, nếu muốn dự thi ở khối lớp 12, soạn tin DK 12 gửi 9027). Chi tiết về dịch vụ này được nhà mạng đăng tải chi tiết tại địa chỉ https://www.mobifone.com.vn/web/vn/home/static/IOE/

Minh Định

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá