Mobifone được cấp phép 4G

TPO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn vừa ký giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông 4G cho Tổng công ty viễn thông MobiFone, nâng số nhà mạng được cấp phép cung cấp dịch vụ 4G ở Việt Nam lên con số 3.

Mobifone được cấp phép 4G

Với giấy phép này, Mobifone được triển khai cung cấp dịch vụ 4G trên băng tần 1800 MHz đến tháng 9/2024. Trước đó, nhà mạng này đã thử nghiệm 4G tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh đồng thời lập hồ sơ xin cấp phép lên Bộ Thông tin và Truyền thông.

Như vậy, cùng VNPT và Viettel, đã có 3 nhà mạng được cấp phép 4G ở Việt Nam. Ngoài ra, một đơn vị khác đã gửi hồ sơ xin cấp phép kinh doanh dịch vụ viễn thông 4G lên Bộ Thông tin và Truyền thông, đang chờ xem xét, thẩm định là Gtel Mobile.

Đánh giá về thời điểm cấp phép chính thức 4G, ông Lê Nam Thắng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT cũng cho rằng, năm 2016 là thời điểm tốt để triển khai 4G tại Việt Nam. Công nghệ 4G không chỉ mang tới người dùng dịch vụ mạng di động với tốc độ cao hơn nhiều lần so với công nghệ 3G mà còn đem lại hiệu quả lớn cho nền kinh tế Việt Nam.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà cung cấp dịch vụ di động toàn cầu (GSA), tính đến hết quý I/2016, số lượng thuê bao 4G LTE đạt 1,29 tỷ với bình quân 2 triệu thuê bao mới mỗi ngày được các nhà mạng khai thác. Tính đến tháng 5/2016, trên thế giới đã có 503 mạng 4G LTE được thương mại hóa tại 167 quốc gia.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng