MobiFone tuyên bố không bị nghẽn mạng dịp Tết

TPO – Ngày 28/1, MobiFone chính thức cho biết lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây, khách hàng sử dụng mạng có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin vào dịp Tết Kỷ Sửu mà không bị nghẽn mạng.

Theo thông tin từ MobiFone, lưu lượng cuộc gọi và nhắn tin trung bình vào thời điểm ngày 30 Tết chỉ tăng khoảng 35% so với lưu lượng ngày thường. Công tác xử lý kỹ thuật chống nghẽn mạng Tết Kỷ Sửu của MobiFone năm 2009 được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Về việc lưu lượng không tăng quá đột biến như các năm trước, ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone cho biết so với các năm trước, nhu cầu về thông tin liên lạc bằng điện thoại di động đã được MobiFone cũng như các mạng di động khác đáp ứng khá đầy đủ cho khách hàng tại tất cả các thời điểm. Đây là lý do dẫn tới việc nhu cầu liên lạc vào thời điểm giao thừa có tăng cao nhưng không còn đột biến như trước.

Thêm vào đó, việc gọi điện và nhắn tin của khách hàng trước thời điểm giao thừa cũng nhiều hơn mọi năm cũng giúp cho hệ thống giảm được tải vào thời điểm chính giữa đêm giao thừa.

Trước Tết Nguyên đán, MobiFone đã hoàn tất việc mở rộng mạng đáp ứng lưu lượng tăng 200% so với ngày thường. Riêng với dung lượng tin nhắn, hệ thống mở rộng của MobiFone có thể đáp ứng được tới 300% so với nhu cầu; hệ thống GPRS được mở rộng đáp ứng được tới 400% so với nhu cầu những ngày thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá