DMCA.com Protection Status

Mòng biển háu ăn cướp mồi từ miệng hải âu

Khi chim hải âu mẹ bay trở về từ ngoài khơi, miệng ngậm đầy cá chình dành cho những con non mới nở, nó không thể ngờ trước sẽ gặp một con mòng biển đến tranh mồi.

Mòng biển háu ăn cướp mồi từ miệng hải âu - ảnh 1 Bill Doherty, một nhà nhiếp ảnh nghiệp dư 60 tuổi đến từ Northumberland, Anh, đã bắt gặp con mòng biển đầu đen cướp bữa trưa của chim hải âu. Sự việc xảy ra vào cuối tháng 7 ở Vườn dự trữ quốc gia trên quần đảo Farne, nơi chim hải âu thường đến để ấp trứng. Ảnh: Caters News.
Mòng biển háu ăn cướp mồi từ miệng hải âu - ảnh 2

Bill nói: "Tôi tới quần đảo Farne hàng năm trong suốt 13 năm qua nhưng chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng tương tự trước đây. Ngày nay, những con mòng biển đợi hải âu bay trở về với những con các chình bạc và lao đến cướp. Có vẻ như hải âu luôn phải sẵn sàng chiến đấu bảo vệ mồi sau mỗi lần đi săn." Chim hải âu cố gắng chạy thoát khỏi mòng biển và định cất cánh bay đi. Ảnh: Caters News.

Mòng biển háu ăn cướp mồi từ miệng hải âu - ảnh 3 "Tôi đã chú ý đến tình trạng mòng biển tranh mồi của hải âu trong hai năm gần đây. Những con mòng biển dễ dàng có được nguồn thức ăn mà chim hải âu phải vất vả kiếm về," Cater News dẫn lời Bill. Ảnh: Caters News.
Mòng biển háu ăn cướp mồi từ miệng hải âu - ảnh 4 Theo Bill, số lượng mòng biển lang thang rình mồi trên đảo đã gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Ảnh:Caters News.
Mòng biển háu ăn cướp mồi từ miệng hải âu - ảnh 5 Mòng biển thường rình sẵn để đón lõng chim hải âu. Ảnh: Caters News.
Mòng biển háu ăn cướp mồi từ miệng hải âu - ảnh 6 Mòng biển áp sát, giành những con cá chình trong miệng hải âu. Ảnh: Caters News.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng