Một ứng dụng tại Việt Nam bị gỡ khỏi Google Play và Apple Store vì vi phạm bản quyền

TPO - Mới đây, ứng dụng Funtoon (Ứng dụng đọc truyện có thu phí) tại Việt Nam với hàng ngàn truyện tranh đã bị đại diện Google Play và Apple Store gỡ vì liên tiếp vi phạm tác quyền.

Vào cuối tháng 7/2020, nhiều bạn đọc đã phát hiện Funtoon đăng tải hàng ngàn truyện tranh, trong đó rất nhiều tác phẩm thuộc sở hữu độc quyền của các công ty khác. Trong đó chỉ riêng POPS tại Việt Nam đã bị vi phạm tới hơn 30 tác phẩm do POPS sở hữu độc quyền tại Việt Nam như: Ẩn Thế Hoa Tộc; Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi... Vào ngày 23/07, POPS gửi khiếu nại đến Apple Store đề nghị giải quyết và ngày 7/8, POPS tiếp tục gửi khiếu nại cho Google để yêu cầu xử lý. 

Sáng ngày 24/7, Apple App Store gửi 01 email đến POPS và chủ sở hữu ứng dụng Funtoon, yêu cầu hai bên đưa ra bằng chứng bản quyền của mình. 

Sau khi Apple Store nêu yêu cầu, đại diện ứng dụng Funtoon đã gửi mail trả lời với nội dung Funtoon là một sản phẩm của công ty Cổ phần Công nghệ Techlab. Funtoon cũng yêu cầu POPS cần phải gửi kịch bản chi tiết của tác phẩm đang sở hữu thì họ mới làm việc tiếp. 10 ngày sau, chiều ngày 12/08/2020, một người khác tự nhận là đại diện của ứng dụng Funtoon tiếp tục yêu cầu POPS những điều khoản vô lý.  

Một ứng dụng tại Việt Nam bị gỡ khỏi Google Play và Apple Store vì vi phạm bản quyền - ảnh 1 Ứng dụng Funtoon bị rút khỏi cả ở Google Play và Apple Store
Với những hành động câu giờ của Funtoon, ngày 14/09/2020, Google gửi mail thông báo cho POPS là sau quá trình điều tra, họ đã quyết định gỡ app Funtoon ra khỏi hệ thống Google Play Store vì vi phạm nghiêm trọng luật bản quyền. Đến sáng này 15/09/2020, tiếp theo sau Google, Apple cũng gửi email thông báo cho POPS xác nhận họ đã quyết định gỡ app Funtoon ra khỏi hệ thống Apple Store vì vi phạm bản nghiêm trọng luật bản quyền.

Và cho đến chiều ngày 15/9, nhiều bạn đọc đã kiểm tra và xác nhận ứng dụng Funtoon cũng biến mất trên Google Play và Apple Store.

Tử vi 12 con giáp thứ bảy 19/9: Sửu lộc lá đầy tay, Thìn bị tiểu nhân phá hoại

Tử vi 12 con giáp thứ bảy ngày 19/9 cho thấy, con giáp tuổi Sửu lộc lá về tay, rủng rỉnh tiền tiêu trong ngày hôm nay; Người tuổi Thìn bị tiểu nhân phá hoại khiến công việc trục trặc không được như ý; Người tuổi Dậu có những cơ hội làm ăn kinh doanh thuận lợi. 

 

 

Tận mắt chiêm ngưỡng giống lúa cao bằng đầu người

Nhờ sàng lọc đột biến và nhân giống di truyền sinh học, giống lúa "khổng lồ" được thu hoạch với năng suất cao sau 4 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm.

Smartphone chống nước, cấu hình tốt, pin ‘trâu’, lên kệ ở Việt Nam với giá 6,69 triệu

Xiaomi Poco X3 NFC vừa lên kệ ở thị trường Việt Nam với mức giá khởi điểm 6,69 triệu đồng. Ngoài khả năng chống nước, smartphone tầm trung này còn sở hữu 4 camera sau, pin dung lượng lớn, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 732G và RAM 6 GB.

Tại sao tàu hỏa không thể đi lên dốc?

Tàu hỏa đứng yên và không thể tiếp tục di chuyển khi lên dốc do sự phân bố trọng lượng thay đổi, lực ma sát giữa đường ray và bánh xe yếu.

 

1001 thắc mắc: Vì sao rắn độc bị chặt đứt đầu vẫn có thể cắn người?

Một con rắn bị chặt đầu thì các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng