Sự kiện: Smartphone

Motorola ra mắt smartphone mạnh nhất thế giới

TPO - Tại buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới ngày 18-9, Motorola và Intel chính thức giới thiệu smartphone Razr i được trang bị bộ xử lý Medfield do Intel phát triển.

Motorola ra mắt smartphone mạnh nhất thế giới

Khi được bán trên thị trường, Motorola Razr i sẽ trở thành thiết bị di động mạnh mẽ nhất nhờ bộ xử lý cho tốc độ xung nhịp lên tới 2GHz. Cụ thể, đây là CPU Intel Atom lõi kép, được sản xuất dựa theo quy trình 32nm.

Đây được xem là động thái ban đầu để Intel gia nhập thị trường CPU cho smartphone, vốn đang bị Qualcomm, TI và Nvidia thâu tóm phần lớn trong suốt thời gian qua.

Motorola ra mắt smartphone mạnh nhất thế giới - ảnh 1

Về thiết kế, thành viên mới nhất dòng Razr “vay mượn” ngoại hình của Razr, với ốp lưng hoàn toàn từ chất liệu Kevlar đặc trưng.

Mặt trước của Motorola Razr i là màn hình Super AMOLED Advanced, kích cỡ 4.3inch, độ phân giải qHD 960x540pixel, có lớp kính bảo vệ Gorilla Glass phía trên.

Motorola nhấn mạnh thiết kế Edge-to-edge của Razr i. Dù sở hữu màn hình 4,3inch, nhưng kích thước tổng thể của máy chỉ lớn bằng smartphone sử dụng màn hình 3.5inch.

Motorola ra mắt smartphone mạnh nhất thế giới - ảnh 2

Motorola đưa ra dẫn chứng cụ thể về tỷ lệ màn hình trên mỗi một inch vuông của Rarz i lớn hơn 40% so với iPhone 4S và 15% so với iPhone 5.

Ngoài ra, camera 8megapixel của Motorola Razr i có thể khởi động trong thời gian dưới một giây và chụp 10 hình liên tiếp trong chưa đầy một giây. Mặt trước là camera phụ với cảm biến 0,3megapixel.

Motorola ra mắt smartphone mạnh nhất thế giới - ảnh 3

Kích thước cơ bản của Razr i lần lượt là 122.5mm x 60.9mm x 8.3mm (dài x rộng x dày). Máy đi kèm pin dung lượng 2.000mAh.

Theo Motorola, viên pin này đủ năng lượng cung cấp cho Razr i hoạt động trong một ngày.

Máy sẽ được bán ra từ tháng 10 tới với giá 420 euro.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá