Motorola trình diễn trực tiếp thiết bị đầu cuối giành giải thưởng WiMAX CPEi 300 tại WiMAX Thế giới USA

Kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn, và dễ cài đặt, CPEi 300 đem WiMAX vào trong hộ gia đình và văn phòng nhỏ; cung cấp cả VoIP và truy cập dữ liệu

Motorola, Inc. (Tên niêm yết tại thị trường chứng khoán New York là: MOT), nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp WiMAX đầu cuối đã giới thiệu thiết bị đầu cuối CPEi 300 đã giành giải thưởng, trong phần trình diễn trải nghiệm WiMAX trực tiếp tại quầy (#501) của Motorola ở Triển lãm WiMAX World USA tại Chicago. 

Dòng CPEi 300 mới, kiểu dáng đẹp là thiết bị dùng cho máy tính để bàn, có thể cung cấp kết nối băng thông rộng không dây cho những khu vực chưa có kết nối hoặc kết nối kém. Thiết bị đầu cuối dành cho khách hàng (CPE) này có một cổng dữ liệu cho việc truyền dữ liệu cơ bản và hai bộ điều hợp đầu cuối tương tự (ATAs) để người sử dụng có thể cắm vào điện thoại tương tự hiện có của họ để dùng dịch vụ VoIP. Thiết bị WiMAX CPEi 300 dự kiến sẽ cung cấp cho các nhà khai thác dịch vụ vào Quý 4 năm 2007.

Dòng sản phẩm WiMAX CPEi 300 Desktop của Motorola hoàn toàn phù hợp với chuẩn công nghệ IEEE 802.16e-2005 và sẽ xin giấy chứng nhận của WiMAX Forum™ để đảm bảo tính tương thích với hệ sinh thái WiMAX toàn cầu.

Chuẩn công nghệ 802.16e thường được gọi là “WiMAX di động” và có khả năng cung cấp tính di động với tốc độ truyền dữ liệu băng thông rộng, Motorola cho rằng WiMAX di động là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà khai thác bởi vì nó cho phép có thông lượng cao hơn, và do vậy đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng cuối khi dùng các ứng dụng cố định.

Giống như tất cả các thiết bị đầu cuối khách hàng của Motorola, CPEi 300 cũng dùng công nghệ đa ăng ten giúp nâng cao khả năng bắt sóng và tăng thông lượng hơn so với các sản phẩm dùng giải pháp ăng ten đơn. 

Ngoài ưu điểm dễ sử dụng, dòng CPEi 300 Desktop dạng plug-and-play của Motorola cũng đem đến một giải pháp WiMAX làm hài lòng người dùng cuối. Dùng chipset Intel® WiMAX Connection 2250, đem đến kết nối băng thông rộng không dây tốc độ cao, nhanh nhạy, tin cậy mà không phải cài đặt, không cần cấu hình phức tạp và cũng không cần sự hỗ trợ của nhà khai thác.

Với thiết kế gọn nhẹ, đẹp mắt, nhưng bên trong là các tính năng công nghệ hiện đại như đa ăng ten và xử lý tín hiệu tinh vi, phần cứng linh hoạt và có thể tái lập trình để nâng cấp tự động, chi phí triển khai sẽ giảm đáng kể và ít cần đến sự hỗ trợ của nhà khai thác hơn.

CPEi 300 của Motorola đã nhận giải thưởng WiMAX World Châu Âu 2007 cho dòng thiết bị trong cuộc bình chọn do tạp chí Xchange tài trợ. 

Các giải pháp WiMAX đầu cuối của Motorola gồm các điểm truy cập, dịch vụ, chipset và thiết bị như sau:

Các trạm thuê bao ngoài trời lắp đặt kín đáo, với khả năng phủ sóng và dung lượng ưu việt

Các trạm thuê bao dành cho máy tính có thể tự cài đặt để thu tín hiệu một cách hiệu quả xuyên qua các bức tường xây dựng

Card PC kết nối WiMAX trực tiếp cho laptop khi di chuyển

Máy cầm tay có tính năng vận hành đa chế độ/đa băng tần với tính năng di động và truyền dữ liệu băng thông rộng

Chipset thiết kế đặc biệt để cung cấp chức năng tốc độ truy cập cực cao qua các thiết bị mỏng

Để biết thêm thông tin, xin truy cập www.motorola.com/motowi4 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá