Mr.Bean rao bán siêu xe giá 12,5 triệu USD

Hơn 8,3 triệu bảng, 12,5 triệu USD hoặc 11,3 triệu Euro, đó là giá chào bán của siêu xe McLaren F1 thuộc sở hữu của nam diễn viên Rowan Atkinson, nổi tiếng với vai Mr. Bean.

Mr.Bean rao bán McLaren F1 giá 12,5 triệu USD
McLaren F1 của Mr. Bean là siêu xe hàng hiếm trên thế giới.

Chiếc McLaren F1 được Mr. Bean mua mới với giá 722.000 Euro từ năm 1990. Trên thế giới chỉ có 63 chiếc F1 chạy trên đường, và một chiếc trong viện bảo tàng. Atkinson cho biết ông sử dụng chiếc xe như một phương tiện di chuyển hàng ngày và cảm thấy rất thích thú. 

Ông cũng từng điều khiển chiếc xe đạt tới tốc độ 320 km/h trên đường đua. Cỗ máy hút khí tự nhiên dung tích 6.1 lít, V12 của BMW giúp F1 có thể đạt gia tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 388 km/h. 

Mr.Bean rao bán McLaren F1 giá 12,5 triệu USD
Nam diễn viên từng lái xe đạt tới tốc độ 320 km/h.

Atkinson là một diễn viên thành công với khoản thu nhập khủng, nhờ đó ông có đủ điều kiện sắm cho mình một bộ sưu tập xe các hãng đắt tiền. Tuy nhiên, chiếc xe thường xuất hiện cùng Mr. Bean trong phim lại là xe Mini đời cũ khá hài hước.

Chiếc McLaren F1 màu đỏ tía này là một trong những chiếc xe hiện có trong bộ sưu tập của danh hài. Siêu xe có cấu trúc ba ghế ngồi đặc biệt, với ghế lái nằm ở giữa hàng đầu cùng hai ghế phụ hai bên. Chiếc xe của Mr. Bean cũng đã trải qua hai tai nạn lớn.

Vụ tai nạn gần đây nhất là vào năm 2011, ông bị trượt khỏi đường và đâm vào một gốc cây. Tai nạn khiến ông bị thương ở vai. Tuy nhiên nhờ khung xe bằng sợi carbon nên nam diễn viên không bị nguy hiểm tới tính mạng. Các kỹ thuật viên tại McLaren đã đưa ra chi phí sửa chữa cho lần tai nạn này là 900.000 bảng. Nhờ khoản tiền bảo hiểm, chiếc xe được khôi phục lại như mới.

Mr.Bean rao bán McLaren F1 giá 12,5 triệu USD
Xe được thiết kế 3 chỗ ngồi khiến không gian rộng rãi.

Atkinson nói: “Tôi đã mua nó và sử dụng trong 2 thập kỷ. Bây giờ nó trở thành một món đồ giá trị. Hãy nhìn vào những chiếc siêu xe hiện đại và so sánh, nó nặng hơn và có ít không gian hành lý hơn so với F1. Với thiết kế 3 chỗ ngồi, nó đủ để bạn chở hành lý cho một kỳ nghỉ dài. Thậm chí nó như một chiếc xe để đi mua sắm".

Người đàn ông được giao nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng cho thương vụ này là David Clark, chủ sở hữu của showroom xe sang phía Tây London. Clark không chỉ là chủ đại lý xe nổi tiếng mà còn là một tay đua có hạng. Ông tham gia nhiều cuộc đua xe F1. Ông cũng từng là giám đốc thương mại của McLaren trong giai đoạn từ 1994 đến 1998, thời điểm F1 đang được bán ra.

Mr.Bean rao bán McLaren F1 giá 12,5 triệu USD
Cánh cửa mở kiểu gullwing là nét đặc trưng trên dòng xe này.

Clark cho biết: “Các hãng xe trên thế giới dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để cố gắng tạo ra chiếc xe tốt hơn F1, nhưng tôi không nghĩ có chiếc xe tốt tương đương F1 ở thời điểm hiện tại”.

Clark hy vọng nhiều người quan tâm đến chiếc xe này. Bất cứ ai muốn một chiếc xe tuyệt vời, thậm chí cả những tai nạn mà nó đã vượt qua, F1 của Mr. Bean là điều họ cần nghĩ tới.

Theo zing.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng