Mức giá Yamaha FZ150i tại Việt Nam có hợp lý?

TPO - Thiết kế không mới, FZ150i được Yamaha ra mắt tại Việt Nam và mang tham vọng lấn sang sân chơi xe côn tay thể thao.

Mức giá Yamaha FZ150i tại Việt Nam có hợp lý?

Trước khi ra mắt mẫu xe này, Yamaha có một thời gian dài dẫn đầu trong phân khúc xe côn tay phổ thông với mẫu Exciter. Trong giai đoạn này, khi mà Exciter đã không còn tiêu thụ tốt, và thị trường xe máy đã bão hòa, chỉ còn phân khúc xe côn tay thể thao là mảnh đất nhỏ nhưng vẫn còn màu mỡ, và Yamaha đã tung ra chiếc FZ150i.

Lợi thế của FZ150i không phải ở kiểu dáng hay mức giá, mà là nó được phân phối bởi một hãng đã có uy tín với hệ thống đại lý, cửa hàng sửa chữa trải dài trên khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trên phương diện này, chắc cũng chỉ có Honda là có thể vượt trội hơn so với Yamaha.

Là chiếc nakedbike, FZ150i không có thiết kế quá nổi bật hay khác biệt so với những chiếc xe trên thị trường. Kiểu dáng trẻ trung và mạnh mẽ khiến mẫu xe nàyphù hợp với đối tượng khách hàng là nam giới trẻ.

FZ150i được trang bị phanh đĩa 2 bánh, giảm xóc sau loại đơn, bình xăng 12 lít và trọng lượng 129 kg. Mẫu xe này sử dụng động cơ 4 thì dung tích 150 phân khối phun xăng điện tử và làm mát bằng dung dịch, mang lại công suất 16,4 mã lực và mô men xoắn cực đại 14,5 Nm, với hộp số côn tay 5 cấp.

Trái ngược với mẫu Raider mà Suzuki mới ra mắt, FZ150i của Yamaha có vẻ nghiêng về di chuyển êm ái và tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn là mạnh mẽ vượt trội.

Yamaha FZ150i được bán với mức giá 67,5 triệu đồng. Mức giá không rẻ nhưng cũng không quá đắt tại thời điểm này so với những gì mà FZ150i mang đến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá