Mực khổng lồ dài hai mét, mắt to bằng quả bóng tennis

Con mực khổng lồ do những ngư dân Hawaii tìm thấy có mắt to bằng quả bóng tennis và chiếc mỏ lớn ngang miệng chó.

Xác con mực khổng lồ tìm thấy ở vùng biển Hawaii. Ảnh: Mathew Fowler.
Xác con mực khổng lồ tìm thấy ở vùng biển Hawaii. Ảnh: Mathew Fowler.

The Huffington Post đưa tin, một nhóm ngư dân Mỹ tìm thấy xác mực dài hơn hai mét trôi nổi trên mặt biển vào tuần trước.

"Con mực rõ ràng đã bị loài vật khác tấn công, vì có một vết cắn trên đầu nó và vài chiếc xúc tu không còn nữa", Cyrus Widhalm, người phát hiện con mực, chia sẻ.

Widhalm đang lái tàu ở ngoài khơi vịnh Keauhou, Hawaii, Mỹ, thì một người trong nhóm phát hiện vật thể lạ bất động dưới nước.

"Tôi nghĩ thứ gây kinh ngạc nhất là mắt và chiếc mỏ của con mực. Mắt nó to bằng quả bóng tennis và chiếc mỏ lớn ngang miệng chó", Widhalm cho biết.

Mực khổng lồ dài hai mét, mắt to bằng quả bóng tennis  - ảnh 1 Con mực dài hơn hai mét và nặng 23 kg. Ảnh: Mathew Fowler.
Sau khi xem xét con mực, Widhalm gọi cho một nhà sinh vật biển ở địa phương và người này đề nghị thủy thủ đoàn mang con mực vào bờ. Tuy nhiên, việc đưa con mực lên tàu khá khó khăn.

"Nó rất trơn và có kích thước đồ sộ nên rất khó tóm lấy. Con mực dài hơn hai mét nhưng khi đặt lên bàn cân, cơ thể nó đặt vừa trong một cái xô 20 lít", Widhalm kể lại. Trọng lượng của con mực là 23 kg.

Con mực được gửi đến Phòng thí nghiệm Động vật biển có vú thuộc Trung tâm Khoa học Ngư nghiệp Alaska ở Seattle, Washington, Mỹ, để kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Theo nhà sinh vật biển, con mực có hình dáng giống Megalocranchia fisheri, một loài thuộc bộ mực ống.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá