Mục kích cá sấu huyết chiến giành quyền bá vương

Một du khách trong chuyến thám hiểm vùng hoang dã dọc theo hồ Manze ở Selous Game Reserve, Tanzania đã ghi lại những hình ảnh hai con cá sấu tử chiến để giành quyền thống trị.

Mục kích cá sấu huyết chiến giành quyền bá vương - ảnh 1 Một du khách người Pháp tên là Marie-France Grenouillet, 69 tuổi trong chuyến thám hiểm vùng hoang dã dọc theo hồ Manze ở Selous Game Reserve, Tanzania đã vô cùng may mắn được chứng kiến cảnh tượng cá sấu tử chiến kịch liệt và nhanh tay chụp lại được.
Mục kích cá sấu huyết chiến giành quyền bá vương - ảnh 2 Hai con cá sấu tấn công nhau bằng những đòn hiểm hóc, nhằm vào những tử huyệt để lấy mạng đối thủ.
Mục kích cá sấu huyết chiến giành quyền bá vương - ảnh 3 Có thể thấy trong cuộc tranh hùng của hai con cá sấu đã có một con trở nên yếu thế hơn, con còn lại tung những cú đớp liên tục về vùng đầu và cổ của đối thủ, hàm răng dính đầy máu của nó khiến người xem rùng mình.
Mục kích cá sấu huyết chiến giành quyền bá vương - ảnh 4 Cá sấu sông Nile khi trưởng thành có thể dài đến 5m, được coi là loài bò sát lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau cá sấu nước mặn. Chúng sở hữu hàm răng chắc khỏe và lực cắn siêu mạnh 5000 pounds/1 inch vuông hoặc hơn.
Mục kích cá sấu huyết chiến giành quyền bá vương - ảnh 5 Trong ảnh con cá sấu yếu thế hơn đã phải sử dụng đuôi của mình để lật người hòng trốn thoát khỏi những chiếc răng sắc nhọn của đối thủ.
Mục kích cá sấu huyết chiến giành quyền bá vương - ảnh 6 Tuy nhiên nó không gặp may mắn vì đây là một trận tử chiến, phải có đổ máu, phải có một kẻ tử trận.
Mục kích cá sấu huyết chiến giành quyền bá vương - ảnh 7 Dù đã ít phản kháng và chống cự, con cá sấu yếu hơn vẫn phải nhận những cú đớp đầy đau đớn vào đầu, vào cổ họng. Da của cá sấu rất dày nhưng phần đầu và cổ họng lại khá mỏng, chính vì thế để diệt trừ tận gốc, con cá sấu tàn nhẫn đang trên đà thắng quyết tâm cắn chết đối thủ.
Mục kích cá sấu huyết chiến giành quyền bá vương - ảnh 8 Cá sấu còn được mệnh danh là sát thủ máu lạnh vì có thể sẵn sàng xuống tay với đồng loại của mình chỉ vì đói bụng hoặc tranh chấp.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá