DMCA.com Protection Status

Mục kích cá sấu và báo đốm bao vây, truy sát ngựa vằn

Con ngựa vằn chạy thoát khỏi hàm cá sấu khổng lồ lại rơi vào nanh vuốt của con báo đốm khát máu. Nhiếp ảnh gia Ingo Gerlach đã may mắn chụp được cảnh tượng này ở ở khu bảo tồn động vật hoang dã Massai Mara, Kenya, Nam Phi.

Mục kích cá sấu và báo đốm bao vây, truy sát ngựa vằn - ảnh 1 Cảnh tượng ngoạn mục khi ngựa vằn chạy thoát khỏi hàm cá sấu khổng lồ lại rơi vào nanh vuốt của con báo đốm đã được nhiếp ảnh gia Ingo Gerlach, một nhiếp ảnh gia dành nhiều giờ đồng hồ quan sát đàn ngựa vằn may mắn chụp được.
Mục kích cá sấu và báo đốm bao vây, truy sát ngựa vằn - ảnh 2 Khi quyết định vượt sông ở khu bảo tồn động vật hoang dã Massai Mara, Kenya, Nam Phi, một con ngựa vằn đã bị cá sấu khổng lồ truy đuổi. Tuy nhiên, dường như có kinh nghiệm nên cuối cùng con ngựa vằn này đã thành công trốn thoát khỏi hàm cá sấu.
Mục kích cá sấu và báo đốm bao vây, truy sát ngựa vằn - ảnh 3 Nó chỉ không ngờ, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, khi vừa lên bờ chưa khô chân, tưởng thoát khỏi hàm cá sấu, con ngựa lại rơi vào nanh vuốt của một con báo đốm khát máu.
Mục kích cá sấu và báo đốm bao vây, truy sát ngựa vằn - ảnh 4 Báo đốm đòi mồi rình rập đã lâu. Ngay khi thấy ngựa vằn hốt hoảng lao lên bờ. Không để cho con mồi kịp trấn tĩnh, nó trườn đến cực nhanh và lao vào cắn cổ ngựa vằn, hạ đòn chí mạng ngay từ giây phút đầu tiên.
Mục kích cá sấu và báo đốm bao vây, truy sát ngựa vằn - ảnh 5 Ngựa vằn cùng đường và cũng đã kiệt sức sau khi nỗ lực thoát khỏi hàm cá sấu giờ đây đã chấp nhận số phận, buông xuôi. Khi bị báo đốm tấn công, nó hầu như không phản kháng.
Mục kích cá sấu và báo đốm bao vây, truy sát ngựa vằn - ảnh 6 Ngựa vằn để mặc báo đốm cắn vào cuống họng, cắt đứt đường sống của mình một cách nhanh nhất.
Mục kích cá sấu và báo đốm bao vây, truy sát ngựa vằn - ảnh 7 Sau khi hạ sát thành công ngựa vằn, báo đốm bắt đầu bữa ăn tươi ngon của mình. Tuy nhiên, nó không ngờ con cá sấu khổng lồ vẫn dai dẳng bám theo đòi tranh mồi.
Mục kích cá sấu và báo đốm bao vây, truy sát ngựa vằn - ảnh 8 Không cam tâm chia sẻ thịt ngựa, báo đốm giận dữ gào thét đuổi cá sấu đi. Mặc dù vậy, cuối cùng cả hai đã cùng ăn trưa một cách vui vẻ vì cá sấu đã chứng tỏ nó cũng góp một phần công sức trong việc báo đốm dễ dàng săn được ngựa vằn.
Mục kích cá sấu và báo đốm bao vây, truy sát ngựa vằn - ảnh 9 Sau khi tạm no bụng, cá sấu và báo đốm xuống sông giải khát.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng