Mục kích đàn chim lạ bất ngờ xuất hiện ở Lào Cai

Người dân xã Bản Qua, huyện Bát Xát, những ngày qua thường nhìn thấy hàng trăm con chim bay rợp trời. Những con chim có đặc điểm chân dài nhỏ, mỏ nhọn dài, lông màu xám.

Mục kích đàn chim lạ bất ngờ xuất hiện ở Lào Cai - ảnh 1 Hàng trăm con chim bay kiếm mồi tại những thửa ruộng đã gặt xong.
Mục kích đàn chim lạ bất ngờ xuất hiện ở Lào Cai - ảnh 2 Những con chim có đặc điểm chân dài nhỏ, mỏ nhọn dài, lông màu xám. Khi bay lông cánh chúng có màu trắng và đen.
Mục kích đàn chim lạ bất ngờ xuất hiện ở Lào Cai - ảnh 3 Theo người dân địa phương, trọng lượng mỗi con từ 2 đến 3 kg.
Mục kích đàn chim lạ bất ngờ xuất hiện ở Lào Cai - ảnh 4 Theo ông Bạch Văn Minh, dân tộc Giáy tại xã Bản Qua, đàn chim đến từ phương Bắc này thường sà vào ruộng đã gặt để bắt côn trùng hoặc những con cá nhỏ.
Mục kích đàn chim lạ bất ngờ xuất hiện ở Lào Cai - ảnh 5 Khi thấy người từ xa là chúng bay đi, nên người dân rất khó tiếp cận.
Mục kích đàn chim lạ bất ngờ xuất hiện ở Lào Cai - ảnh 6 Loài chim không gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp vì không ăn lúa của dân.
Mục kích đàn chim lạ bất ngờ xuất hiện ở Lào Cai - ảnh 7 Theo phỏng đoán của một số người thì đây có thể là chim nhạn trong Sách Đỏ Việt Nam.

Theo Báo Lào Cai

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá