Trung Quốc:

Mục kích 'khủng long vàng' kỳ dị sa lưới ngư dân

Mới đây, ở Kim Thủy, Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, người dân đã bắt được một con " khủng long vàng" tí hon có ngoại hình độc đáo, màu sắc nổi bật.

Mục kích 'khủng long vàng' kỳ dị sa lưới ngư dân
Mục kích 'khủng long vàng' kỳ dị sa lưới ngư dân - ảnh 1 Con quái thú nhỏ bé này thu hút rất đông người đến xem, đa phần mọi người đều cho rằng đây là một con kỳ nhông hoàng kim, một con vật đột biến từ loài kỳ nhông khổng lồ, hoang dã và quý hiếm.
Mục kích 'khủng long vàng' kỳ dị sa lưới ngư dân - ảnh 2 Tuy vậy, Đổng Triêu Vĩ, cán bộ của Cục bảo vệ động vật hoang dã và lâm nghiệp Trịnh Châu cho biết: "Mới nhìn bề ngoài thì con quái vật nhỏ bé này rất giống như kỳ nhông. Tuy nhiên, theo tra cứu thì kỳ nhông không có màu sắc kỳ lạ như thế này. Có người nói đó là một con kỳ nhông đột biến, cá cóc hoàng kim... Tuy nhiên thực sự muốn xác định loài vật thì phải nhờ chuyên gia giám định".
Mục kích 'khủng long vàng' kỳ dị sa lưới ngư dân - ảnh 3 Trong khi đó, một chủ cửa hàng chuyên bán các loại thú cảnh độc lạ cho biết, đây là một con khủng long sáu sừng, hay còn gọi là giông Axolotl, kỳ nhông Mexico.
Mục kích 'khủng long vàng' kỳ dị sa lưới ngư dân - ảnh 4 Đây là loài động vật lưỡng cư đặc hữu của Mexico, thường sống ở khu vực nhiều phù sa của sông và hồ, nơi có nhiệt độ nước ổn định.
Mục kích 'khủng long vàng' kỳ dị sa lưới ngư dân - ảnh 5 Chúng nổi tiếng với khả năng tái sinh vượt trội, khi gặp chấn thương rụng chân, đứt chân, khủng long sáu sừng có thể mọc ra chân khác.
Mục kích 'khủng long vàng' kỳ dị sa lưới ngư dân - ảnh 6 Thông thường khủng long sáu sừng có màu vàng nhạt, xanh da trời nhạt, xanh lá cây, hồng, bạch tạng mắt đen, bạch tạng mắt đỏ, hiếm khi có màu sắc vàng cam sáng bắt mắt như thế này.
Mục kích 'khủng long vàng' kỳ dị sa lưới ngư dân - ảnh 7 Nhiều người cho dù đây là một loài động vật quý hiếm, độc lạ những vẫn chỉ nên nuôi chơi, làm thú cưng, không nên phóng sinh vào môi trường tự nhiên. 
Mục kích 'khủng long vàng' kỳ dị sa lưới ngư dân - ảnh 8 Họ lo sợ loài "khủng long" này sẽ sinh sôi và gây bất lợi động với những loài thủy sản bản địa.

Theo Kiến Thức/Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá