Mục kích màn đấu trí của báo con và sư tử đói

Không hốt hoảng, không để lộ nhược điểm, những con báo con đa mưu túc trí thoát khỏi nanh vuốt của một con sư tử đực đói khát.

Mục kích màn đấu trí của báo con và sư tử đói - ảnh 1 Nhiếp ảnh gia Michelle Sole kiên nhẫn theo chân những con báo con và mẹ nó trong một buổi chiều và nhận được đền đáp bằng những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp về cuộc sống sinh tồn khốc liệt tại vương quốc động vật ở Nam Phi.
Mục kích màn đấu trí của báo con và sư tử đói - ảnh 2 Những con báo gấm con không bao giờ ở cách quá xa mẹ của chúng trong khi theo mẹ ra ngoài đi săn bởi nếu quan sát cách xa, chúng sẽ không học hỏi được nhiều và báo mẹ cũng không thể bảo vệ được chúng.
Mục kích màn đấu trí của báo con và sư tử đói - ảnh 3 Lần này, báo mẹ đã dạy cho những con báo con cách săn một con linh dương Impala. Ẩn núp trong bụi cây, quan sát nhất cử nhất động của con mồi, báo mẹ đột nhiên lao vọt ra như tên bắn, nhắm thẳng cổ của một con linh dương Impala xấu số và tung ra nhát cắn chí mạng.
Mục kích màn đấu trí của báo con và sư tử đói - ảnh 4 Con linh dương cái tội nghiệp không kịp giãy dụa đã bị cắn đứt cổ họng và chết nhanh chóng. Ngay sau khi thấy mẹ mình khống chế thành công con mồi, những con báo con lao đến bắt đầu xẻ thịt linh dương.
Mục kích màn đấu trí của báo con và sư tử đói - ảnh 5 Trong lúc những con báo con thực hành cách xé xác linh dương ngày một nhuần nhuyễn, báo mẹ vẫn không mất cảnh giác, quan sát xung quanh, đề phòng những kẻ săn mồi đỉnh cao khác đang rình rập.
Mục kích màn đấu trí của báo con và sư tử đói - ảnh 6 Khi thấy ít có dấu hiệu nguy hiểm, báo mẹ cũng dần buông lỏng và di chuyển ra chỗ khác trong khi những con báo con vẫn đang say mồi.
Mục kích màn đấu trí của báo con và sư tử đói - ảnh 7 Đúng lúc đó thì có một con sư tử đực âm thầm tiến đến với một chiếc bụng lép kẹp. Nó hung hăng nhìn về phía đàn báo con với sự thèm khát không giấu diếm.
Mục kích màn đấu trí của báo con và sư tử đói - ảnh 8 Ngửi thấy mùi vị tử thần, báo mẹ gầm lên một tiếng để nhắc nhở những con báo con. Không hốt hoảng, những con báo con tình nguyện để lại thịt con linh dương Impala tươi ngon cho sư tử và trèo thật cao lên cây, tránh khỏi một màn tử chiến mà chắc chắn mình sẽ mất mạng.
Mục kích màn đấu trí của báo con và sư tử đói - ảnh 9 Sự dũng cảm, quyết đoán cầm lên được, đặt xuống được của báo con đã cứu thoát nó khỏi tử thần. Nếu thực sự tham ăn, không muốn buông tha con mồi, báo con đã có thể trở thành món ăn ngon miệng trong miệng sư tử đói.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá