Mục kích màn 'tra tấn' iPhone 6S và 6S Plus

Một người dùng có tài khoản Youtube PhoneBuff đã sở hữu bộ đôi iPhone 6S/6S Plus và mang bộ đôi này ra để “tra tấn” nhằm kiểm tra độ bền của sản phẩm trong bài kiểm tra rơi tự do.

Mục kích màn 'tra tấn' iPhone 6S và 6S Plus

Để trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus trên thế giới, tài khoản Youtube có tên PhoneBuff đã phải tìm đến Sydney (Úc), thị trường đầu tiên iPhone 6S/6S Plus được bán ra (do lệch múi giờ). Tuy nhiên, PhoneBuff không sở hữu bộ đôi iPhone mới này để sử dụng, mà nhằm mục đích “tra tấn” và thử nghiệm.

Tài khoản Youtube PhoneBuff nổi tiếng với những clip thử nghiệm độ bền các sản phẩm công nghệ, trong đó thường kiểm tra độ bền smartphone bằng những màn rơi tự do, mô phỏng lại khoảnh khắc người dùng vô tình làm rơi smartphone của mình xuống nền cứng.

Trong màn kiểm tra rơi đầu tiên, với mặt lưng tiếp xúc xuống nền cứng chỉ để lại những vết xước nhỏ trên mặt lưng của iPhone 6S và 6S Plus. Tuy nhiên trong bài kiểm tra với phần tiếp xúc là cạnh máy thì để lại hậu quả nặng nề hơn khi xuất hiện các vết xước lớn có thể trông thấy được ở viền máy. Cả 2 sản phẩm vẫn hoạt động bình thường sau những bài kiểm tra đầu tiên.

Với bài kiểm tra thứ 3 khi màn hình rơi xuống trước cho thấy iPhone 6S và 6S Plus đều phải chịu hậu quả nặng nề khi mặt gương màn hình lập tức bị vỡ sau cú rơi. Mặc dù vậy theo PhoneBuff kết quả này tốt hơn so với kết quả thử nghiệm iPhone 6/6 Plus năm ngoái và có vẻ như mặt gương trên iPhone 6S/6S Plus cứng hơn so với “đàn anh”. Điều này cho thấy người dùng cần phải cẩn thận tránh đánh rơi iPhone 6S/6S Plus của mình với mặt gương hướng xuống dưới, nếu không muốn phải thay mới màn hình. Cả 2 chiếc smartphone thử nghiệm đều vẫn hoạt động bình thường sau khi bị vỡ màn hình.

Thử nghiệm bẻ cong iPhone 6S Plus

Một trong những vấn đề gặp phải với iPhone 6 Plus năm ngoái đó là chiếc smartphone này có thể bị cong khi để trong túi quần và chịu áp lực trong khi ngồi một thời gian dài. Mặc dù Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi này và cho rằng đó là lỗi của người dùng, tuy nhiên “quả táo” vẫn âm thầm nâng cấp lớp vỏ iPhone 6S và 6S Plus để tăng độ bền cho sản phẩm.

Cụ thể iPhone 6S và 6S Plus sử dụng lớp vỏ nhôm Series 7000, cứng hơn so với chất liệu nhôm Series 6000 sử dụng trên bộ đôi iPhone 6 năm ngoái. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu lớp vỏ với chất liệu mới này có giúp iPhone 6S và 6S Plus khắc phục được lỗi cong máy gặp phải ở phiên bản trước?

Trang công nghệ FoneFox cũng là một trong những người đầu tiên sở hữu iPhone 6S Plus vừa được bán ra thị trường, và cũng như PhoneBuff, FoneFox đã có màn thử nghiệm kiểm tra độ bền của chiếc smartphone này bằng cách bẻ cong.

Cùng xem đoạn clip dưới đây để tìm ra câu trả lời, liệu iPhone 6S Plus có thể bị bẻ cong khi chịu một lực tác động đủ lớn?

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá