Mục kích sư tử non tập dượt săn mồi đầy kịch tính

Nhiếp ảnh gia chụp được những khoảnh khắc ấn tượng về màn săn mồi tập dượt của hai anh em sư tử non tại khu bảo tồn Rhino River Lodge.

Mục kích sư tử non tập dượt săn mồi đầy kịch tính - ảnh 1 Đối với một con sư tử non, quá trình học săn mồi rất quan trọng. Kỹ năng săn mồi tốt hay không sẽ quyết định số phận cũng như chất lượng cuộc sống của chúng sau này.
Mục kích sư tử non tập dượt săn mồi đầy kịch tính - ảnh 2 Những ngày đầu đi săn của sư tử là một quá trình kết hợp giữa bản năng, sự quan sát và thực hành. Liên tục quan sát, liên tục thực hành, kích thích bản năng là tổ hợp hành động tạo nên một mãnh thú thực sự.
Mục kích sư tử non tập dượt săn mồi đầy kịch tính - ảnh 3 Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Heidi Watson chụp được những khoảnh khắc ấn tượng về màn săn mồi tập dượt của hai anh em chúa sơn lâm theo mẹ sư tử học tập kỹ năng săn mồi tại khu bảo tồn Rhino River Lodge.
Mục kích sư tử non tập dượt săn mồi đầy kịch tính - ảnh 4 Con sư tử mẹ phát hiện một con linh dương Nyala đơn độc và quyết định chọn con linh dương này làm con mồi. Nó dẫn các con áp sát linh dương và bắt đầu săn đuổi. Tuy nhiên, có lẽ do quá vội vã, sư tử cái và các con đã để tuột con mồi.
Mục kích sư tử non tập dượt săn mồi đầy kịch tính - ảnh 5 Ngay sau khi để tuột linh dương, tuy có chút thất vọng, con sư tử mẹ chuyển hướng ngay lập tức sang một con lợn rừng.
Mục kích sư tử non tập dượt săn mồi đầy kịch tính - ảnh 6 Xác định mục tiêu, con sử tử non vượt lên trên mẹ và anh, gia tăng tốc độ và bắt đầu săn đuổi con mồi mình đã chọn.
Mục kích sư tử non tập dượt săn mồi đầy kịch tính - ảnh 7 Tuy nhiên không may heo rừng đã thoát thân nhờ một thân cây đổ ngang con đường trốn chạy.
Mục kích sư tử non tập dượt săn mồi đầy kịch tính - ảnh 8 Ra về sau lần thứ ba đi săn về tay không, những con sư tử trẻ học được một bài học. Không chỉ cần tốc độ mà còn cần biết cách cẩn trọng, kỹ năng ẩn nấp và tính kiên nhẫn khi săn mồi.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá