Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn

Nhiếp ảnh gia Corlette Wessells đã ghi lại cuộc chiến ác liệt của hai anh em sư tử để tranh giành ngôi đầu đàn trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 1 Cuộc chiến phân định ngôi thứ đã nổ ra sau khi hai con sư tử đực cùng đàn tỏ thái độ khó chịu với nhau.
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 2 Cuộc chiến nhanh chóng trở nên ác liệt.
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 3 Một trong hai con sư tử tung cú tát với lực cực mạnh.
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 4 Trước khi cuộc chiến xảy ra, chúng là anh em rất thân thiết của nhau trong vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 5
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 6 Nhiếp ảnh gia Corlette Wessells đã may mắn chứng kiến và chụp được cuộc chiến của loài sư tử.
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 7 Hai con sư tử đực phô trương sức mạnh trong cuộc chiến không khoan nhượng để tranh giành ngôi đầu đàn.
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 8 Vũ khí chủ lực trong cuộc chiến của sư tử đực là những cú tát cực mạnh.
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 9 Sư tử đực trưởng thành trong vườn quốc gia Kruger có trọng lượng trung bình 190kg.
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 10
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 11 Cuộc chiến của hai con sư tử diễn ra trên bãi cỏ rộng, giúp nhiếp ảnh gia Wessells chụp được những bức ảnh rõ nét.
Mục kích sư tử quyết chiến giành ngôi đầu đàn - ảnh 12 Cuộc chiến kết thúc sau khi một trong hai con sư tử bị đánh ngã và chấp nhận thua cuộc.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá