Mỹ cấm tội phạm tình dục chơi Pokemon Go

Giới chức bang New York, Mỹ, sắp ra lệnh cấm các tội phạm tình dục chơi trò săn thú ảo Pokemon Go sau khi ra tù.

Các tội phạm tình dục ở bang New York sẽ không được phép chơi Pokemon Go sau khi ra tù. Ảnh: Fortune
Các tội phạm tình dục ở bang New York sẽ không được phép chơi Pokemon Go sau khi ra tù. Ảnh: Fortune

BBC dẫn lời thống đốc bang Andrew Cuomo bày tỏ lo ngại rằng "những kẻ săn mồi nguy hiểm" có thể lợi dụng các tính năng công nghệ của trò chơi và điều luật mới là nhằm bảo vệ trẻ em khi chơi Pokemon Go.

"Bảo vệ trẻ em New York là ưu tiên số một", ông nói.

Theo đó, tất cả tội phạm tình dục đã rời nhà tù liên bang sẽ bị cấm chơi Pokemon Go. Họ được yêu cầu cung cấp địa chỉ nhà, tên tài khoản trực tuyến của mình và được đưa vào danh sách tội phạm tình dục trực tuyến công khai.

Luật áp dụng cho khoảng 3.000 người và dự kiến thêm nhiều người khác trong tương lai.

Ông Cuomo đã gửi một bức thư cho nhà phát triển của trò chơi Niantic đề nghị hỗ trợ ngăn chặn những người từng phạm tội về tình dục tiếp cận Pokemon Go. Ông gợi ý phương án kiểm tra chéo các tài khoản đăng ký chơi trò chơi với danh sách của bang.

Thượng nghị sĩ Jeff Klein cũng đề xuất Niantic đảm bảo các con thú trong trò chơi không xuất hiện trong vòng 30 m quanh nhà những người có tên trong danh sách này.

Pokemon Go là trò chơi cho phép người dùng sử dụng smartphone và bản đồ định vị GPS để săn các con thú ảo. Game lập tức gây sốt trên thế giới ngay sau khi được phát hành. 

Trên trang web của mình, Niantic chỉ ra rằng người chơi Pokemon Go phải từ 13 tuổi trở lên, và "không bị cấm sử dụng các dịch vụ này theo pháp luật hiện hành".

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá