Mỹ coi Galaxy Note 7 như bom, cấm mang lên máy bay

TPO - Các cơ quan chức năng Mỹ vừa đưa ra lệnh cấm toàn diện đối với những chiếc Galaxy Note 7 của Samsung. Giờ đây những chiếc smartphone có khả năng ‘tự hủy’ này sẽ bị cấm mang lên máy bay như các thiết bị nguy hiểm, chứ không đơn giản là tắt máy hay không sử dụng nữa.

Mỹ coi Galaxy Note 7 như bom, cấm mang lên máy bay

Theo đó, 1,9 triệu chiếc Note 7 bán ra ở Mỹ và những chiếc Note 7 bay tới Mỹ sẽ bị cấm cửa hoàn toàn. Không được mang lên máy bay, không được để trong hành lý ký gửi, giờ đây Note 7 được gắn mác nguy hiểm như một quả bom thu nhỏ có thể gây nguy hiểm cho những chiếc máy bay.

Đã có đủ nhiều chiếc Note 7 bị phát nổ, khiến lệnh cấm trên được đưa ra nhằm bảo vệ an toàn cho những người khác, dù rằng nó sẽ gây bất tiện cho nhiều người vốn đang sử dụng Note 7 và không cảm thấy đây là 1 chiếc smartphone nguy hiểm.

Lệnh cấm này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới Samsung, Note 7 giờ đây như 1 thiết bị nguy hiểm và có thể gây mất an toàn cho cộng đồng, chứ không còn đơn giản là lỗi sản phẩm nữa.

Những người đang sử dụng Note 7 được khuyến cáo liên hệ ngay với Samsung hoặc nhà mạng để đổi máy khác nếu như muốn mang điện thoại lên máy bay.

Tại Mỹ, số lượng Note 7 phát nổ tương đối nhiều, với 96 báo cáo về quá nhiệt, 13 người bị bỏng và 47 trường hợp thiệt hại tài sản sau khi Note 7 phát nổ.

Rất may là những người dùng trót mang Note 7 ra sân bay sẽ không bị tiêu hủy như 1 thiết bị nổ, mà sẽ được bảo quản ở khu vực vật liệu nguy hiểm, và trả lại cho hành khách khi trở về.

Trước khi có lệnh cấm này, Mỹ và rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã khuyến cáo người dùng tắt nguồn, không sử dụng, không sạc pin khi mang Note 7 lên máy bay. Tuy nhiên điều này có vẻ chưa đủ an toàn với 1 sản phẩm được coi là “nguy hiểm”.

Không chỉ cảnh giác với Note 7, nhiều hãng hàng không cũng để mắt tới các thiết bị di động khác sử dụng pin Lithium. Đây là loại pin phổ biến trên các thiết bị điện tử, nó có thể bị nổ khi chịu sức ép lớn, quá nhiệt khi sử dụng quá mức hay vừa sử dụng vừa sạc pin, hoặc do lỗi thiết kế lắp đặt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng