Mỹ khuyến cáo người dân ngừng sử dụng Galaxy Note7

TPO - Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ khuyến cáo người dân nên tắt nguồn máy và ngừng sạc, ngừng sử dụng Galaxy Note 7 vì khi những pin này quá nóng và bốc cháy có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Samsung  Galaxy Note7
Samsung Galaxy Note7

Theo Reuter, trước đó, cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã ra thông báo yêu cầu hành khách không được bật hay sạc điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung trên các chuyến bay vì lo ngại nguy cơ phát nổ.

FAA cũng đề nghị hành khách không cất loại điện thoại này trong hành lý ký gửi.

Các hãng hàng không từ Bắc Mỹ đến châu Âu và châu Á đã ban hành lệnh cấm sử dụng điện thoại Galaxy Note7 tương tự trên máy bay. Hôm thứ Năm, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ cho biết du khách không nên sử dụng hoặc sẽ bị tính phí cho họ trong quá trình bay có sử dụng Galaxy Note 7 hoặc để chúng trong hành lý ký gửi.

Hai hãng hàng không Qantas và Virgin Australia của Úc cũng yêu cầu hành khách không sử dụng hay sạc thiết bị này trên các máy bay của hãng. Hãng hàng không Singapore Airlines cũng ra yêu cầu tương tự.

Ngày 9/9, ba hãng bay lớn nhất thế giới là American Airlines, Delta Air Lines và United Airlines cũng đã yêu cầu nhân viên thông báo với hành khách ngay từ cổng kiểm soát an ninh và cả trên máy bay về việc phải tắt điện thoại cho tới khi rời khỏi máy bay.

Ngày 9/9, cổ phiếu của Samsung đã giảm 3,9%. Cùng với việc thu hồi sản phẩm, Samsung cũng bị buộc phải tạm hoãn kế hoạch phát hành loại điện thoại Galaxy Note 7 trong tháng này tại nhiều nước châu Âu trong đó có Pháp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá