Năm 2020 sẽ có máy bay siêu thanh chở khách

TPO - Boom Technology, một công ty có trụ sở tại Denver, bang Colorado (Mỹ), cho hay công ty này vừa ký kết hợp tác với tỷ phú Richard Branson, người sáng lập hãng Virgin Galactic, để phát triển máy bay thương mại siêu thanh với sức chứa 55 hành khách.

Máy bay siêu thanh chở khách có vận tốc nhanh gấp đôi âm thanh
Máy bay siêu thanh chở khách có vận tốc nhanh gấp đôi âm thanh
Thế hệ máy bay mới có vận tốc hành trình đạt Mach 2.2 tương đương 2.335km/h. Như vậy nó sẽ bay nhanh hơn máy bay Concorde, loại máy bay vận tải siêu thanh đã ngừng hoạt động từ năm 2003, hay bất kỳ máy bay thương mại đang được sử dụng hiện nay.

Với vận tốc này, hành khách bay từ New York đến London chỉ mất hơn 3 giờ đồng, từ San Francisco tới Tokyo là hơn 5 giờ, còn từ Sydney tới Los Angeles chưa đến 7 giờ.

Boom Technology đã đầu tư khoản tiền lên tới 33 triệu USD cho kế hoạch này. Dự kiến, năm 2020 chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện và được Cục quản lý Hàng không liên bang cấp giấy chứng nhận.

Máy bay siêu thanh hay còn gọi là máy bay siêu âm được thiết kế có khả năng bay nhanh hơn tốc độ âm thanh được phát triển vào giữa thế kỷ 20. Tuy nhiên, những quy định cũng như các thách thức về kỹ thuật đã cản trở sự phát triển của loại máy bay này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng