NASA bác thuyết âm mưu tiểu hành tinh hủy diệt Trái Đất

Một số nhà tiên tri cho rằng Trái Đất sẽ bị phá hủy khi một tiểu hành tinh lao xuống tháng 9 tới, tuy nhiên Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) bác bỏ thông tin này.

Mô phỏng một tiểu hành tinh tiến gần Trái Đất . Đồ họa: Mirror.
Mô phỏng một tiểu hành tinh tiến gần Trái Đất . Đồ họa: Mirror.

Theo Inquisitr, một người xưng là nhà tiên tri Rev Efrain Rodriguez năm 2010 viết thư gửi NASA rằng, Chúa đã gửi thông điệp về thảm họa sắp xảy ra tới ông ta. Một tiểu hành tinh sẽ rơi xuống biển Puerto Rico, gây ra động đất và sóng thần tàn phá vùng duyên hải phía đông nước Mỹ, Mexico và Trung Nam Mỹ.

Phát ngôn viên NASA hôm 8/6 tuyên bố "hiện không có tiểu hành tinh hoặc sao chổi nào đang trong hành trình va chạm với Trái Đất, do đó xác suất xảy ra một vụ va chạm lớn rất nhỏ."

Nhiều thuyết âm mưu về khả năng Trái Đất tận diệt đang nổi lên. TheoHuffington Post, một số người nghi ngờ dẫn cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hồi tháng 5/2014 là bằng chứng cho thấy ngày tận thế sắp đến gần.

"Như tôi đã nói, chúng ta chỉ có 500 ngày để tránh một cuộc hỗn loạn khí hậu. Tôi cũng biết rằng Tổng thống Obama và John Kerry đã đưa ra cam kết về việc này, tôi cũng đảm bảo rằng cùng với họ, và nhiều bạn bè quốc tế, chúng ta có thể đạt thành công trong chính vấn đề quan trọng này," Fabius nói khi đó.

Một blog tiêu đề "Mã Coercian-Chuỗi ngày đen tối đối với chúng ta", cho rằng tuyên bố của Bộ trưởng Fabius "chính là tuyên bố công khai với thế giới về những gì sắp xảy ra ngày 24/9/2015. Đây cũng chính là ngày thứ 500, khi địa ngục mở ra và thời kỳ đen tối bắt đầu."

Tuy nhiên, NASA khẳng định, "không có vật thể lớn nào có khả năng tấn công Trái Đất trong vài trăm năm tới."

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng