NASA bác tin thiên thạch hủy diệt Trái Đất hôm nay

NASA khẳng định thiên thạch khổng lồ sượt qua Trái Đất hôm nay không đe dọa sinh mạng của chúng ta.

Ảnh minh họa: SkyNews.
Ảnh minh họa: SkyNews.

Inquistir hôm qua đưa tin, một thiên thạch khổng lồ ký hiệu 86666 đường kính gần 2,6 km sẽ bay qua Trái Đất hôm nay, đe dọa sinh mạng hàng triệu người. Tuy nhiên, theo IB Times, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) lập tức lên tiếng bác bỏ thông tin này.

"Thiên thạch 86666 sẽ bay qua Trái Đất một cách an toàn, ở khoảng cách 25 triệu km. Mức độ nguy hiểm bằng không", NASA thông báo trên Twitter.

Khoảng cách của thiên thạch với Trái Đất gấp 64 lần khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt Trăng. Thiên thạch này được phát hiện lần đầu 16 năm trước, nay đang bay đến gần Trái Đất với tốc độ khoảng 64.000 km/h.

Hồi tháng 9, NASA cũng từng lên tiếng bác bỏ những tin đồn về như thiên thạch rơi xuống Puerto Rico, phá hủy nhiều vùng ở Đại Tây Dương gần Mỹ và Mexico, cũng như Trung và Nam Mỹ; hoặc siêu trăng trùng với nguyệt thực toàn phần là ngày tận thế của Trái Đất.

NASA cho biết không có vật thể vũ trụ nào có khả năng va chạm Trái Đất trong thế kỷ tới.

"Tất cả mọi thiên thạch có khả năng gây nguy hiểm (PHA) mà chúng tôi đang theo dõi có chưa đầy 0,01% cơ hội gây thiệt hại cho Trái Đất trong vòng 100 năm tới ", Paul Chodas, lãnh đạo bộ phận giám sát các vật thể gần Trái Đất của NASA, cho biết.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng