NASA thừa nhận có hành tinh khổng lồ đầy băng tuyết lớn gấp 10 lần trái đất

TPO - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa thừa nhận sự tồn tại của một “siêu Trái đất”. Điều này có thể thay đổi căn bản số phận của hệ mặt trời.

NASA thừa nhận có hành tinh khổng lồ đầy băng tuyết lớn gấp 10 lần trái đất

NASA thừa nhận có hành tinh khổng lồ đầy băng tuyết lớn gấp 10 lần trái đất - ảnh 1 Biểu đồ chỉ ra hành tinh lý thuyết Nibiru cùng với quỹ đạo của các hành tinh và một số tiểu hành tinh hay sao chổi (Ảnh: News.com.au)
NASA thừa nhận rằng một thế giới bí ẩn được gọi là Hành tinh 9 đang tồn tại ngoài rìa hệ mặt trời của chúng ta. Hành tinh khổng lồ đầy băng tuyết này được cho là lớn gấp 10 lần trái đất và khoảng cách từ nó đến Mặt trời xa hơn 20 lần khoảng cách từ Mặt trời đến sao Hải vương.

Những người theo thuyết âm mưu gần đây cho rằng một hành tinh tương tự mang tên là Niburu sắp lao xuống Trái đất và xóa sổ nhân loại.

NASA cho biết họ đang tiến gần đến việc khẳng định sự tồn tại của Hành tinh 9 nhưng cho rằng Niburu là một trò lừa.

Trong một tuyên bố đưa ra gần đây, NASA tái khẳng định rằng Hành tinh 9 không có cơ hội lao vào Trái đất hay gây ra “những ngày tháng chìm trong bóng tối” trên Trái đất của chúng ta. NASA cũng đưa ra 5 bằng chứng nói lên sự tồn tại của một thế giới bí ẩn.

Một số bằng chứng liên quan đến trọng lực của Hành tinh 9, dường như đang gây xáo trộn đối với Vành đai Kuiper – một vùng gồm nhiều vật thể băng giá kéo dài từ sao Hải vương đến vũ trụ xa xôi.

Người ta tin rằng Hành tinh 9 là một “siêu Trái đất” – tên gọi những thế giới rộng lớn rất phổ biến trong vũ trụ.

Những người đoán trước thảm họa liên tục cho rằng một hành tinh ẩn mang tên Niburu sẽ lao vào Trái đất.

NASA bác bỏ giả thuyết này. “Hành tinh Niburu không tồn tại, nên sẽ không xảy ra vụ va chạm nào”, NASA viết.

“Câu chuyện về Niburu tồn tại nhiều năm nay (giống như câu chuyện về “những ngày tăm tối”) và cứ định kỳ lại được tái chế thành câu chuyện tận thế mới”, NASA khẳng định.

Tuy nhiên, điều hoàn toàn có cơ sở là Hành tinh 9 cuối cùng sẽ phá hủy hệ mặt trời bằng cách gây ra “điệu nhảy tử thần” tàn phá.

Một ngày nào đó, nó có thể vượt qua hệ mặt trời của chúng ta, đẩy các hành tinh vào vũ trụ hoặc lao vào Mặt trời.

Số phận của hệ mặt trời sẽ phụ thuộc vào khối lượng và các tính chất quỹ đạo của Hành tinh 9, nếu nó tồn tại. Điều may mắn với chúng ta là nhân loại có khoảng 7 tỷ năm để chuẩn bị cho khả năng xấu đó. Nó sẽ xảy ra khi Mặt trời sắp tắt, các nhà khoa học NASA cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng