DMCA.com Protection Status

Nên mua iPhone 5c khóa mạng Nhật hay không?

TPO - Trong một thời gian ngắn, những chiếc iPhone 5c bản khóa mạng Nhật Bản tràn về Việt Nam với giá rẻ giật mình, khiến những người có thu nhập trung bình và giới sinh viên cũng có cơ hội sở hữu "táo" nhưng...

iPhone 5c bản khóa mạng Nhật đang gây bão
iPhone 5c bản khóa mạng Nhật đang gây bão

iPhone 5c phiên bản khóa mạng Nhật có giá chỉ 3,5 triệu đồng cho máy mới và còn rẻ hơn đối với máy đã qua sử dụng. Với mức giá trên, cộng với thương hiệu Apple không khó hiểu khi iPhone 5c bản khóa mạng này ngay lập tức tạo nên cơn sốt trên các diễn đàn và tại các cửa hàng chuyên bán hàng xách tay.

So với những chiếc smartphone có tầm giá 3,5 triệu đồng, cấu hình của iPhone 5c vượt trội, chưa kể tới thương hiệu "táo" vốn được định vị tốt với người tiêu dùng Việt. Nói một cách ví von, rõ ràng iPhone 5c so với các điện thoại cùng tầm giá như một cầu thủ chuyên nghiệp chơi ở sân bóng nghiệp dư.

Rắc rối với iPhone 5c bản lock

Bị trừ tiền bất ngờ là rắc rối đầu tiên mà người dùng iPhone 5c bản lock Nhật phải chịu. Để kích hoạt chức năng iMessage và Face Time trên máy, chiếc smartphone sẽ tự động gửi tin nhắn tới một đầu số từ Nhật Bản, và tin nhắn đó có giá 2.500 đồng.

Việc kích hoạt này bản quốc tế cũng có, nhưng nó luôn dễ dàng thành công, còn đối với iPhone 5c bản lock sử dụng SIM ghép, tin nhắn này thường không kích hoạt thành công dịch vụ, dẫn tới việc gửi tin nhắn nhiều lần tới khi nào hoàn thành thì thôi.

Vấn đề này sẽ lặp đi lặp lại mỗi khi người dùng tháo SIM hay tắt máy... Số tiền bị trừ nghe thì có vẻ nhỏ, nhưng tính trong thời gian dài, rõ ràng đây là bất cập không thể không nhắc tới của iPhone 5c bản lock.

Ngoài ra, sử dụng iPhone 5c bản lock Nhật còn mang lại những rắc rối khác như thao tác kiểm tra tài khoản và nạp tiền, không có bảo hành chính hãng..., chưa kể những lỗi sẽ còn phát sinh trong thời gian sử dụng.

Vì sao iPhone 5c bản lock có giá rẻ?

Tại Nhật Bản, những chiếc iPhone 5c này được bán theo dạng hợp đồng với nhà mạng, vì vậy nó có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với iPhone 5c bản quốc tế. Sau đó, nó được tuồn về Việt Nam theo dạng xách tay, tức là không nộp bất kỳ loại thuế nào. Chính vì qua 2 lần "trợ giá", iPhone 5c phiên bản khóa mạng Nhật có mức giá rẻ đến giật mình.

Tuy nhiên, việc sử dụng iPhone 5c bản khóa mạng từ Nhật sẽ mang lại những rắc rối với nhiều người không rành công nghệ, vừa là việc tiêu thụ hàng trốn thuế, vừa góp phần làm xấu hình ảnh của người tiêu dùng Việt.  Với mức giá rẻ hơn để đánh đổi lấy những điều trên, xứng đáng hay không, mỗi người đều tự có câu trả lời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng