Nexus 7 vượt iPad về độ bền

TPO - Thật bất ngờ, Google Nexus 7 đã vượt qua iPad trong các bài kiểm tra độ bền, như rơi từ trên cao xuống hay ngâm dưới nước.

Nexus 7 vượt iPad về độ bền

Hãng dịch vụ bảo hành SquareTrade đã thực hiện cuộc độ sức độ bền của hai mẫu máy tính bảng “hot” nhất thị trường hiện nay. Trước tiên, cả phải trải qua bài kiểm tra độ cứng rắn. Hãng bảo hành cho biết, 9 trong 10 khách hàng sử dụng tablet của họ phải đến sửa chữa gì rơi từ trên cao hoặc bị trượt tay.

Vì vậy, SquareTrade quyết định thực hiện bài thử này. Kết quả cho thấy, Nexus 7 cứng hơn rất nhiều so với iPad mới của Apple.

Trong bài kiểm tra rơi của SquareTrade, iPad tiếp cận bằng một góc máy và đã bị nứt gương màn hình chỉ trong hai lần rơi. Nexus 7 đã thể hiện tốt hơn. Có thể lý giải vì Nexus 7 có tỷ lệ phân phố trọng lượng khác biệt so với iPad.

Hơn nữa, máy tính bảng 7inch kích thước nhỏ hơn 10,1 inch của iPad, nên tỷ lệ phần gương cũng ít hơn. Do vậy, Nexus 7 ít có khả năng nứt vỡ hơn.

Nếu điều kiện khách quan và kích cỡ ảnh hưởng tới kết quả của bài kiểm tra rơi từ trên cao, thì thử độ bền với nước, Nexus 7 thực sự thuyết phục, vượt trước iPad khá xa.

Sau khi ngâm dưới nước, máy tính bảng của Google do Asus sản xuất, vẫn hoạt động bình thường với màn hình cảm ứng, và loa. Trong khi đó, iPad gặp sự cố với loa ngoài. Hầu như thiết bị không phát ra âm thanh.

Gia Bảo
Theo PCMag

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá