Ngắm chiếc nhẫn kim cương đắt nhất thế giới có giá 1.270 tỉ đồng

Chiếc nhẫn kim cương đắt giá nhất thế giới đã vừa lộ diện tại một cuộc đấu giá sau khi được mua ở mức 57,5 triệu đô (hơn 1.270 tỉ đồng).

Chiếc nhẫn có viên kim cương xanh nặng 14,62 carat mang tên “Oppenheimer Blue”. Đây là viên kim cương xanh lớn nhất đã qua chế tác từng được đem đấu giá.
Chiếc nhẫn có viên kim cương xanh nặng 14,62 carat mang tên “Oppenheimer Blue”. Đây là viên kim cương xanh lớn nhất đã qua chế tác từng được đem đấu giá.

Chiếc nhẫn sở hữu viên kim cương xanh 14,62 cara có tên “Oppenheimer Blue”. Đây là viên kim cương xanh lớn nhất đã qua chế tác từng được đem bán đấu giá trên thế giới.

Sau cuộc chiến căng thẳng về giá, cuối cùng, chiếc nhẫn đã được bán ở mức 56,8 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương 57,5 triệu đô) tại cuộc đấu giá của nhà đấu giá Christie’s diễn ra trong tuần qua ở Geneva, Thụy Sĩ. Chiếc nhẫn hiện nắm giữ kỷ lục là món đồ trang sức đắt giá nhất từng được bán ra tại một cuộc đấu giá.

kim cương đắt nhất thế giới - ảnh 1 Sau cuộc chiến căng thẳng về giá, cuối cùng, chiếc nhẫn đã được mua ở mức 56,8 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 1270 tỉ đồng).

Viên đá quý hiếm có với mặt cắt hình chữ nhật trước đây vốn thuộc về một chính trị gia kiêm doanh nhân người Anh có tên Philip Oppenheimer, ông này từng hoạt động tích cực trong ngành kinh doanh kim cương, đá quý. Mức giá mà chiếc nhẫn vừa đạt được đã vượt xa kỳ vọng ban đầu của nhà đấu giá (mức giá ước đoán chỉ từ 38-45 triệu đô).

Cuộc chiến về giá xung quanh chiếc nhẫn kim cương xanh đã kéo dài tới 20 phút và kết thúc bằng mức giá phát ra từ một người mua ẩn danh qua điện thoại.

kim cương đắt nhất thế giới - ảnh 2 Mặt kim cương hình chữ nhật với sắc xanh trong ấn tượng.
kim cương đắt nhất thế giới - ảnh 3 Dù là một viên kim cương quý hiếm nhưng nhà đấu giá vẫn không thể ngờ chiếc nhẫn lại có thể đạt mức giá khủng 57,5 triệu đô. Trước đó, họ cho rằng chiếc nhẫn sẽ chỉ đạt được mức giá dao động trong khoảng từ 38-45 triệu đô.

Mức giá kỷ lục trước đây là của một chiếc nhẫn có gắn viên kim cương “Mặt trăng xanh”, từng được bán bởi nhà đấu giá Sotheby’s với mức giá 32 triệu bảng (hơn 1000 tỉ đồng) hồi tháng 11 năm ngoái.

Ở thời điểm đó, tỉ phú Hồng Kông Lưu Loan Hùng đã cùng lúc chi ra 50 triệu bảng (hơn 1.600 tỉ đồng) để mua hai viên kim cương, trong đó có viên “Mặt trăng xanh”, cả hai đều để dành tặng cho con gái nhỏ của ông.

kim cương đắt nhất thế giới - ảnh 4 Món đồ trang sức từng nắm giữ kỷ lục về giá trước đây là chiếc nhẫn có gắn viên kim cương “Mặt trăng xanh” được mua với mức giá tương đương hơn 1.000 tỉ đồng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá