Ngắm ếch tập gym, chơi bài... trong bảo tàng độc nhất vô nhị

TPO - Sau khi phát hiện có tơi 500 con ếch chết, một thành phố ven biển của Croatia đã quyết định sẽ bảo quản xác của chúng bằng cách nhồi bông và đặt vào bảo tàng.

Ngắm ếch tập gym, chơi bài... trong bảo tàng độc nhất vô nhị
Ngắm ếch tập gym, chơi bài... trong bảo tàng độc nhất vô nhị - ảnh 1 Froggyland là một bảo tàng độc đáo nằm ở thành phố ven biển Split (Croatia).
Ngắm ếch tập gym, chơi bài... trong bảo tàng độc nhất vô nhị - ảnh 2 Được biết, bảo tàng này là nơi trưng bày tiêu bản của khoảng 500 con ếch chết khắp nơi trên đảo Split.
Ngắm ếch tập gym, chơi bài... trong bảo tàng độc nhất vô nhị - ảnh 3 Người tiến hành xử lý xác ếch là một chuyên gia làm tiêu bản người Hungary – ông Ferenc Mere. Ông từng nhồi bông hơn 1.000 con ếch giữa những năm 1910 và 1920.
Ngắm ếch tập gym, chơi bài... trong bảo tàng độc nhất vô nhị - ảnh 4 Chủ sở hữu của Froggyland – ông Ivan Medvesek (69 tuổi) cho biết Ferencs Mere có khả năng nhồi bông ếch mà không làm hỏng bất cứ bộ phận nào của cơ thể con vật. 
Ngắm ếch tập gym, chơi bài... trong bảo tàng độc nhất vô nhị - ảnh 5 Khi còn sống, Ferenc Mere từng là fan cuồng của loài ếch và ông đã phát triển một kĩ thuật đặc biệt để giữ cho những con ếch thật sống động sau khi chết.
Ngắm ếch tập gym, chơi bài... trong bảo tàng độc nhất vô nhị - ảnh 6 Ếch được nhồi bông qua miệng khá phức tạp nên trên cơ thể không có bất cứ vết rạch nào.
Ngắm ếch tập gym, chơi bài... trong bảo tàng độc nhất vô nhị - ảnh 7 Các chú ếch nhồi bông ở Froggy Land được bố trí và sắp xếp trong những khung cảnh hoạt động giống hệt người. Chúng tập gym, may vá, chơi bài,...
Ngắm ếch tập gym, chơi bài... trong bảo tàng độc nhất vô nhị - ảnh 8

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá