Ngắm giống lợn siêu hiếm, lông xoăn rực rỡ nhiều màu

TPO - Mangalitsa hoặc Mangalica là một giống lợn hiếm có nguồn gốc Hungary, với bộ lông xoăn phát triển không đều trên cơ thể, giống như của một con cừu.

Mangalica là giống lợn có bộ lông giống cừu  và chúng đã gần như tuyệt chủng vào những năm 90 thế kỷ trước.
Mangalica là giống lợn có bộ lông giống cừu và chúng đã gần như tuyệt chủng vào những năm 90 thế kỷ trước.
Ngắm giống lợn siêu hiếm, lông xoăn rực rỡ nhiều màu - ảnh 1 Việc nhân giống lợn Mangalitsa bắt đầu vào những năm 1830 thời Hoàng chế Austro-Hungerghen sau khi  Archdi Joseph Anton Johann, người con thứ bảy của Hoàng đế dòng La Mã Leopold II, nhận được một số con lợn Sumadija từ một hoàng tử Serbia.
Ngắm giống lợn siêu hiếm, lông xoăn rực rỡ nhiều màu - ảnh 2  Và ông nhân giống chúng với những con lợn Bakony và Szalonta.
Ngắm giống lợn siêu hiếm, lông xoăn rực rỡ nhiều màu - ảnh 3 Kết quả là Mangalitsa có bộ lông xoăn có thể là màu đen, hoặc đỏ, nhưng thường có màu vàng và có xu hướng nặng cân.

 

Ngắm giống lợn siêu hiếm, lông xoăn rực rỡ nhiều màu - ảnh 4 Ban đầu lợn được dành riêng cho Hoàng gia Habsburg, nhưng vì hương vị thịt tuyệt vời của nó nên đã trở nên phổ biến, đến cuối thế kỷ 19 nó là giống chính ở châu Âu.
Ngắm giống lợn siêu hiếm, lông xoăn rực rỡ nhiều màu - ảnh 5 Mangalitsa không cần chăm sóc đặc biệt và có khả năng vỗ béo tốt.
Ngắm giống lợn siêu hiếm, lông xoăn rực rỡ nhiều màu - ảnh 6  Trên thực tế, Mangalitsa là một trong những  giống lợn mỡ nhất trên thế giới với chất béo chiếm từ 65% đến 70% trọng lượng cơ thể .
Ngắm giống lợn siêu hiếm, lông xoăn rực rỡ nhiều màu - ảnh 7 Thịt của chúng được coi là một trong những loại thịt lợn ngon nhất trên thế giới. Thịt có màu đỏ, đá cẩm thạch với mỡ trắng kem và có nhiều axit béo omega-3 và các chất chống oxy hoá tự nhiên.

 


 


 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng