Ngắm nghía kỹ càng, báo hoa mai quyết tâm “làm thịt” cả loài bay trên trời

Báo hoa mai là 1 trong những sát thủ đáng sợ nhất thế giới tự nhiên. Chúng không chỉ là nỗi ám ảnh của những con mồi trên cạn, dưới nước mà còn cả trên không.

Ngắm nghía kỹ càng, báo hoa mai quyết tâm “làm thịt” cả loài bay trên trời
Cơ thể to lớn, cần nhiều năng lượng nhưng báo hoa mai không phải loài kén chọn, danh sách con mồi của chúng vô cùng phong phú, từ hươu, linh dương, lợn rừng đến các loài gặm nhấm, côn trùng hay thậm chí cả những loài chim trên trời cũng khó thoát khỏi móng vuốt của chúng!
Báo hoa mai là kẻ săn mồi lạnh lùng, khôn ngoan và đầy kiên nhẫn. Như trong video trên, nó hết sức kiên nhẫn xem xét tình hình rồi tính toán làm sao để có thể săn được con cú. Cuối cùng "nhân vật chính" nhẹ nhàng leo lên cây rồi cố gắng phá lớp vỏ ngoài để tiếp cận hốc cây - tổ của cặp chim cú!
Ngắm nghía kỹ càng, báo hoa mai quyết tâm “làm thịt” cả loài bay trên trời - ảnh 1
Phần thưởng cho nó chính là 1 bữa ăn ngon lành. Ngoài ra, báo hoa mai còn được biết đến như 1 loài động vật khá liều lĩnh, không ít trường hợp từng ghi nhận có những cuộc tấn công của chúng vào chó nhà. Báo hoa mai không ngần ngại gì khi xâm nhập vào những khu vực có người để tấn công và ăn thịt vật nuôi, gia súc.

Theo Trí thức trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá