Ngắm Nissan Juke độ bánh xích chinh phục sa mạc Ả Rập

Nissan vừa tạo ra một phiên bản đặc biệt crossover Juke RS Nismo, với 4 bánh xe bình thường được thay bằng bánh xích như xe trượt tuyết.

Chiếc Juke Nismo RS đặc biệt này được Nissan đặt cho cái tên khá độc đáo là RSand, chơi chữ với từ "Sand" trong tiếng Anh (nghĩa là cát).
Chiếc Juke Nismo RS đặc biệt này được Nissan đặt cho cái tên khá độc đáo là RSand, chơi chữ với từ "Sand" trong tiếng Anh (nghĩa là cát).
Ngắm Nissan Juke độ bánh xích chinh phục sa mạc Ả Rập - ảnh 1
Dựa trên cơ sở phiên bản thể thao Juke Nismo RS, chiếc Juke RSand cũng được trang bị động cơ 1.6l tăng áp 218 PS, kết hợp cùng hộp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động 4 bánh.
Ngắm Nissan Juke độ bánh xích chinh phục sa mạc Ả Rập - ảnh 2 Phần thân của chiếc xe cũng giống như bao chiếc Nissan Juke RS Nismo khác, với dàn bodykit thể thao được thiết kế bởi chi nhánh thể thao Nismo của Nissan.
Ngắm Nissan Juke độ bánh xích chinh phục sa mạc Ả Rập - ảnh 3 Tuy nhiên, những bánh xe truyền thống đã được thay bằng 4 bánh xích tương tự xe tăng và xe trượt tuyết.
Ngắm Nissan Juke độ bánh xích chinh phục sa mạc Ả Rập - ảnh 4 Bộ bánh xích mới giúp Juke Nismo RSand có thể vượt qua được các sa mạc đầy cát ở vùng Trung Đông một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bộ bánh xích này cũng đem tới một nhược điểm cho Juke RSand, đó là chiếc xe chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 65 km/h. Vượt quá tốc độ này, các bánh xích sẽ dần bị hỏng.
Ngắm Nissan Juke độ bánh xích chinh phục sa mạc Ả Rập - ảnh 5 Để so sánh, tốc độ tối đa của một chiếc Juke Nismo RS bình thường lên tới gần 200 km/h. Ngoài ra, do có bề rộng lớn hơn, góc lái của chiếc xe cũng bị giới hạn.
Ngắm Nissan Juke độ bánh xích chinh phục sa mạc Ả Rập - ảnh 6 Juke Nismo RSand chỉ đơn thuần là một chiếc xe mang tính trình diễn với Nissan, chính vì vậy nó sẽ không được hãng sản xuất hàng loạt.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng