Ngắm “siêu xe” đặc biệt mới của Ferrari

Ferrari chỉ sản xuất 6 chiếc "siêu xe" Sergio làm "món quà" kỷ niệm 60 năm hợp tác giữa Ferrari và hãng thiết kế - nhà chế tác xe nổi tiếng Ý Pininfarina.

Ngắm “siêu xe” đặc biệt mới của Ferrari
Trong 60 năm qua, Pininfarina là nhà thiết kế chính cho phần lớn các mẫu xe Ferrari, trong đó có những model đã trở thành huyền thoại như F40, F50, Enzo Ferrari cùng với những siêu xe đang được hãng bán như F12Berlinetta hay 458 Italia. Chính vì vậy, Sergio cũng được thiết kế dựa trên nền tảng của 458 Italia.

Trước đây, phiên bản concept của Sergio cũng đã từng xuất hiện tại triển lãm Geneva 2013. So với phiên bản thử nghiệm, chiếc Sergio thương mại vừa được Ferrari giới thiệu có cản trước, nắp ca-pô, cửa xe và cụm đèn hậu với thiết kế mới, đồng thời được bổ sung thêm kính chắn gió.

Ngắm “siêu xe” đặc biệt mới của Ferrari - ảnh 1

Nội thất của chiếc xe được lấy từ 458 Italia, nhưng sử dụng các vật liệu cao cấp và nhiều sợi carbon hơn.

Ngắm “siêu xe” đặc biệt mới của Ferrari - ảnh 2
Về hệ động lực, siêu xe Sergio chia sẻ chung với chiếc 458 Speciale Aperta mới ra, với động cơ V8 4.5 nạp khí tự nhiên với công suất tối đa 605 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Chính vì vậy, chiếc xe có khả năng vận hành tương tự, với 3 giây để đạt 100 km/h, 9,5 giây để đạt 200 km/h và tốc độ tối đa khoảng 320 km/h.
Ngắm “siêu xe” đặc biệt mới của Ferrari - ảnh 3
Mỗi chiếc Sergio sẽ được Ferrari sản xuất thủ công tại Maranello - Ý hoàn toàn theo yêu cầu của khách hàng, đồng nghĩa với việc không có 2 chiếc giống nhau. Chiếc đầu tiên hiện đã được giao tới khách hàng đầu tiên tại Các tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống nhất, với mức giá không được tiết lộ.

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá