Ngắm xác ướp 'công chúa mỉm cười' quyến rũ nhất thế giới

Nghĩa trang Xiaohe nằm trong sa mạc Taklamakan ở tây bắc Trung Quốc nổi tiếng thế giới với hàng trăm xác ướp bí ẩn. Trong số đó, đáng chú ý là xác ướp "Công chúa Xiaohe" còn nguyên mái tóc, hàng mi dài và sở hữu nụ cười bí ẩn.

Ngắm xác ướp 'công chúa mỉm cười' quyến rũ nhất thế giới - ảnh 1 Nằm trên một cồn cát tự nhiên trong sa mạc Taklamakan ở tây bắc Trung Quốc, nghĩa trang Xiaohe hấp dẫn giới khảo cổ với hàng trăm xác ướp bí ẩn được tìm thấy trong các quan tài gỗ lớn.
Ngắm xác ướp 'công chúa mỉm cười' quyến rũ nhất thế giới - ảnh 2 Theo các chuyên gia, nghĩa trang Xiaohe có niên đại khoảng 4.000 năm tuổi. Hàng trăm xác ướp được tìm thấy ở nghĩa trang Xiaohe gây chú ý khi còn gần như nguyên vẹn sau nhiều thế kỷ.
Ngắm xác ướp 'công chúa mỉm cười' quyến rũ nhất thế giới - ảnh 3 Các chuyên gia cho hay điều kiện môi trường khắc nghiệt, thời tiết hanh khô ở sa mạc Taklamakan đã giúp bảo quản các xác ướp vẹn nguyên theo thời gian.
Ngắm xác ướp 'công chúa mỉm cười' quyến rũ nhất thế giới - ảnh 4 Một trong những xác ướp nổi tiếng nhất được tìm thấy tại nghĩa trang Xiaohe là xác ướp "Công chúa Xiaohe".
Ngắm xác ướp 'công chúa mỉm cười' quyến rũ nhất thế giới - ảnh 5 Xác ướp "Công chúa Xiaohe" được các chuyên gia xác định có niên đại khoảng 4.000 năm tuổi.
Ngắm xác ướp 'công chúa mỉm cười' quyến rũ nhất thế giới - ảnh 6 Kết quả kiểm tra, nghiên cứu xác ướp cho thấy "Công chúa Xiaohe" có dàn da mịn, mũi cao, tóc màu hung và dài, hàng mi dài và cong vút.
Ngắm xác ướp 'công chúa mỉm cười' quyến rũ nhất thế giới - ảnh 7 "Công chúa Xiaohe" cũng sở hữu nụ cười quyền rũ. Những đặc điểm này cho thấy "Công chúa Xiaohe" là một phụ nữ quyến rũ, xinh đẹp.
Ngắm xác ướp 'công chúa mỉm cười' quyến rũ nhất thế giới - ảnh 8 Những đặc điểm gương mặt này của Xiaohe có nhiều điểm khác so với người châu Á sống vào thời điểm trên. Do đó, các chuyên gia tò mò không biết mỹ nhân xinh đẹp này đến từ đâu.
Ngắm xác ướp 'công chúa mỉm cười' quyến rũ nhất thế giới - ảnh 9 Một trong những giả thuyết được đưa ra là Xiaohe đến từ một địa điểm nào đó ở giữa khu vực Đông Nam châu Âu và dãy núi Ural. Xiaohe và cộng động của mình có khoảng thời gian định cư lâu dài ở sa mạc Taklamakan. Sau khi qua đời, Xiaohe được chôn cất tại đây.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá