Nghiên cứu mới: Chị em bị mê hoặc gì ở đàn ông?

TPO - Nữ giới bị hấp dẫn bởi đàn ông sở hữu thân hình với phần thân trên cơ bắp, săn chắc.

Phụ nữ ưa thích thân hình săn chắc hơn cơ thể yếu ớt, nhiều mỡ thừa. Ảnh: IFLScience.
Phụ nữ ưa thích thân hình săn chắc hơn cơ thể yếu ớt, nhiều mỡ thừa. Ảnh: IFLScience.

Theo một nghiên cứu mới nhất của Đại học Griffith (Australia), nếu như người phụ nữ của bạn nói rằng cô ấy không thích mẫu người đàn ông cơ bắp và săn chắc thì nhiều khả năng bạn đã bị lừa.

Nghiên cứu này nhằm mục đích kiểm định sức mạnh thể chất ảnh hưởng như thế nào đến vẻ hấp dẫn của người đàn ông. Các nhà khoa học đã chuẩn bị hàng loạt ảnh chụp phần thân trên không kèm ảnh khuôn mặt của đàn ông bao gồm những thanh niên bình thường đến người tập luyện gym chăm chỉ 3-5 lần/tuần.

Các bức hình được đưa cho 160 tình nguyện viên nữ để nhận xét mức độ hấp dẫn. Kết quả là 100% chị em bị “mê hoặc” bởi những cơ thể săn chắc, vạm vỡ.

Tác giả của công trình nghiên cứu Aaron Sell nói với The Guardian rằng: "Chúng tôi không ngạc nhiên khi phụ nữ lựa chọn những người đàn ông cơ bắp và săn chắc ... Nhưng điều làm chúng tôi bất ngờ là không một ai chọn những người có cơ thể yếu ớt hoặc mang vẻ nữ tính".

Từ kết quả trên, nhóm tác giả nhận định yếu tố quan trọng nhất (chiếm đến 70%) để đánh giá sự hấp dẫn của đàn ông là sức mạnh thể chất biểu hiện qua cơ bắp. Nghiên cứu sâu hơn, các nhà khoa học còn phát hiện phụ nữ chuộng mẫu người cao và ít mỡ thừa.  

Nếu bạn không sở hữu thân hình lý tưởng thì cũng đừng lo lắng. Nghiên cứu này đã đưa ra một số lý do như sau. 

Thứ nhất, ngoại hình không phải là tất cả. Việc chọn người yêu hay bạn đời không phụ thuộc vào việc ngoại hình của bạn có cơ bắp và săn chắc hay không. Thứ hai, nghiên cứu này chỉ thực hiện ở trên 160 tình nguyện viên nữ. Cỡ mẫu này là quá nhỏ để có thể đưa ra một kết luận mang tầm vĩ mô. 

Cuối cùng, nhiều nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ có xu hướng thích khuôn mặt nữ tính hơn, mà thường không được tìm thấy ở trên cùng của cơ thể rất cơ bắp. 

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu còn đưa ra lời khuyên: “Thừa cân một chút cũng không sao, miễn là bạn đừng tỏ vẻ yếu đuối. Về cơ bản, một người béo nhưng khỏe mạnh vẫn chấp nhận được".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá