Ngỡ ngàng tìm thấy bảo kiếm 2.000 năm tuổi ở ngôi nhà cổ

TPO - Peng Bo – một người dân ở Vĩnh Xuyên (Trung Quốc) cho biết ông phát hiện hai thanh kiếm quý hình lá liễu có niên đại khoảng 2.000 năm bên dưới một chiếc tủ bằng đá trong căn nhà cổ của gia đình.

Ngỡ ngàng tìm thấy bảo kiếm 2.000 năm tuổi ở ngôi nhà cổ

Tờ ECNS trích lời các chuyên gia đồ cổ cho biết: hai thanh cổ kiếm được phát hiện trong một ngôi nhà cổ ở Trung Khánh (Trung Quốc) là hai thanh kiếm hình lá liễu, có niên đại hơn 2.000 năm kể từ thời Chiến Quốc (475-221TCN). Chúng thường có kích thước ngắn do trình độ luyện kim thời này còn hạn chế.

Trước đó, hai thanh bảo kiếm này được Peng Bo – một người dân ở thành phố Vĩnh Xuyên, tìm thấy bên dưới chiếc tủ đá trong căn nhà 100 năm tuổi, nơi ông vừa chuyển đến sống. 

Ngỡ ngàng tìm thấy bảo kiếm 2.000 năm tuổi ở ngôi nhà cổ  - ảnh 1 Thanh cổ kiếm được phát hiện bởi Peng Bo.

“Ông nội tôi đã sống trong căn nhà này. Nhưng tôi chưa từng nghe ông nói về các thanh kiếm. Có lẽ một trong những tổ tiên của tôi đã tìm thấy thanh kiếm này trong khi làm đồng và đưa về nhà”, Peng Bo nói.

Mỗi thanh kiếm dài 55cm và nặng khoảng 500gram. Thân kiếm khắc hình con vật giống hổ. Có đôi chỗ trên thanh kiếm đã ngả sang màu xanh do rỉ sét.

Ngỡ ngàng tìm thấy bảo kiếm 2.000 năm tuổi ở ngôi nhà cổ  - ảnh 2 Cận cảnh lưỡi kiếm

Theo ECNS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá