Ngỡ ngàng với bản độ Yamaha Virago siêu độc

Từ nguyên mẫu là chiếc Yamaha Virago 750 phân khối, Wojtek đã sử dụng nhiều chi tiết bằng kim loại thô như đồng, nhôm và thép không gỉ khi độ lại chiếc xe để tạo cảm giác về một chiếc xe cũ nhưng mang phong cách hiện đại.

 Yamaha Virago Cyclops bản độ độc đáo của Wojrek.
Yamaha Virago Cyclops bản độ độc đáo của Wojrek.

Wojtek là tác giả và cũng là chủ sở hữu của chiếc Yamah Virago Cyclops. Tác giả này đãgiành phần lớn thời gian của mình ở trong garage để nghiên cứu và tìm tòi nguyên vật liệu cho chiếc xe.

Tác giả bản độ bán chiếc Suzuki SV1000 để tìm một chiếc xe khác để làm một cái gì đó độc đáo. Wojtek tìm kiếm trên các chí, diễn đàn và các trang web để tìm cảm hứng.

Nguyên mẫu là chiếc Yamaha Virago 750 phân khối. Tác giả sử dụng nhiều chi tiết bằng kim loại thô như đồng, nhôm và thép không gỉ để tạo cảm giác đó là chiếc xe cũ nhưng mang phong cách hiện đại.

Hầu hết các chi tiết trên xe đều được làm thủ công, từ ống xả cho đến tiêu âm, từ đèn trước cho đến đèn sau và các bộ phận khác để phù hợp với thiết kế của xe. Bộ giảm xóc trước từ NTV và phuộc đơn sau của R6. Bình xăng, gác chân được độ lại, lọc gió thay mới.

Tác giả cũng là chủ nhân của bản độ siêu độc không tiết lộ thêm thông tin về chi phí.

Ngỡ ngàng với bản độ Yamaha Virago siêu độc - ảnh 1 
Ngỡ ngàng với bản độ Yamaha Virago siêu độc - ảnh 2 
Ngỡ ngàng với bản độ Yamaha Virago siêu độc - ảnh 3 
Ngỡ ngàng với bản độ Yamaha Virago siêu độc - ảnh 4 
Ngỡ ngàng với bản độ Yamaha Virago siêu độc - ảnh 5 

Theo Lương Anh
Ảnh: Thebikeshed

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá