Ngỗng bị tên cắm cổ thách thức lực lượng cứu hộ

Các nhân viên cứu hộ nỗ lực suốt 3 tuần để giúp đỡ con ngỗng bị thương nhưng thất bại do không thể bắt được nó.

Ngỗng Canada bị mũi tên đâm vào phần giữa cổ và ngực. Ảnh: KTLA.
Ngỗng Canada bị mũi tên đâm vào phần giữa cổ và ngực. Ảnh: KTLA.

Nhóm cứu hộ tìm đủ mọi cách để bắt một con ngỗng Canada bị mũi tên đâm trúng suốt gần ba tuần nhưng không thành công, Los Angeles Times đưa tin. Tuy nhiên, cuối cùng mũi tên tự rơi ra khiến các nhân viên thở phào nhẹ nhõm.

Con ngỗng được phát hiện lần đầu hôm 1/12 ở công viên Frank G. Bonelli, San Dimas, Mỹ. Mũi tên cắm vào phần giữa vai và cổ với góc chéo 45 độ. Phần đuôi mũi tên gắn lông ngả xuống bên trái trong khi phần đầu xuyên sang phía bên kia.

Sáng hôm 20/12, lực lượng cứu hộ dùng thức ăn dụ con chim xuống để thử bắt nó lần nữa. Họ dùng lưới chụp lên con vật nhưng thất bại. May mắn là sau đó mũi tên đã rơi xuống đất.

"Chúng tôi vẫn không thể bắt được con ngỗng nhưng mũi tên đã tự rơi ra. Chúng tôi cảm thấy rất mừng. Đó là kết quả tốt nhất", Don Barre, chuyên gia tại Cục Quản lý và Chăm sóc Động vật Los Angeles, cho biết.

 

Trước đó, con ngỗng liên tiếp khiến các nỗ lực cứu hộ thất bại. Từ các nhân viên công viên, tình nguyện viên, một tổ chức nhân đạo địa phương đến cơ quan quản lý cá và động vật hoang dã California đều không thể bắt được con vật.

"Chúng tôi rất vui khi thấy con ngỗng không phải chịu đựng mũi tên nữa. Chúng tôi tin rằng nó sẽ hồi phục như các động vật ngoài tự nhiên bình thường", Marcia Mayeda, giám đốc cơ quan quản lý động vật địa phương, nhận định.

"Giờ chúng tôi không thể nhận ra nó là con ngỗng nào vì không còn mũi tên trên người nữa", Barre nói thêm. Nhà chức trách vẫn đang điều tra xem ai đã dùng cung tên bắn con ngỗng. Việc bắn ngỗng trong phạm vi công viên hoặc thành phố bằng súng hay cung tên là trái pháp luật.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá