Trung Quốc:

Ngư dân bắt được cá trắm đen khổng lồ nặng 90kg

Mới đây, ở hồ Thiên Đảo, Hàng Châu, Trung Quốc, một đội đánh cá bắt được một con cá trắm đen khổng lồ nặng 90kg, dài 1,75m. Nhiều người gọi con cá này là cá trắm đen vua, hoàng đế của những loài cá ở hồ Thiên Đảo.

Ngư dân bắt được cá trắm đen khổng lồ nặng 90kg - ảnh 1 Mới đây, một đội đánh cá ở hồ Thiên Đảo, Hàng Châu, Trung Quốc bất ngờ bắt được một con cá trắm đen khổng lồ. Con cá trắm đen này có trọng lượng tới 90kg, dài 1,75m.
Ngư dân bắt được cá trắm đen khổng lồ nặng 90kg - ảnh 2 Khi bắt được con cá trắm đen khổng lồ này, nhiều người đã gọi nó là cá trắm đen vua, hoàng đế của những loài cá ở hồ Thiên Đảo. Với các số liệu đo đạc được, con cá trắm đen có trọng lượng tương đương một người lớn trưởng thành.
Ngư dân bắt được cá trắm đen khổng lồ nặng 90kg - ảnh 3 Khi mới bị bắt, con cá trắm đen khổng lồ này tỏ ra cực kỳ hung dữ, nó quẫy đạp và nhảy cao đến hai mét. Phải cần đến ba người đàn ông kinh nghiệm đầy mình mới có thể khuất phục và giữ yên con cá.
Ngư dân bắt được cá trắm đen khổng lồ nặng 90kg - ảnh 4 Trước đây, tại hồ đã từng bắt được hai con cá khổng lồ nhưng không có con nào vượt qua được con cá lần này. Một lần vào năm 2005, con cá khổng lồ bắt được dài 1,58m, nặng 68kg. Lần thứ hai vào năm 2008, bắt được con cá dài 1,66m, nặng 54kg.
Ngư dân bắt được cá trắm đen khổng lồ nặng 90kg - ảnh 5 Hiện con cá đã được chuyển đi và có bốn hướng xử lý. Thứ nhất, con cá có thể bị nhà hàng nào đó mua và xẻ thịt, thứ hai có thể được một người yêu thích cá "độc", cá "khủng" mua và chiêm ngưỡng, thứ ba, nó sẽ được đưa vào bảo tàng để làm mẫu vật. Cuối cùng, có thể nó sẽ được phóng thích về môi trường của mình, tiếp tục làm một ông vua quyền lực.
Ngư dân bắt được cá trắm đen khổng lồ nặng 90kg - ảnh 6 Có rất nhiều cá mè hoa, cá chép khổng lồ bị bắt trong lần đánh cá này, tuy nhiên sự kiện bắt được con cá to lớn này đã làm lu mờ tất cả.
Ngư dân bắt được cá trắm đen khổng lồ nặng 90kg - ảnh 7 Những con cá bị bắt tung mình mong thoát khỏi lưới đánh cá.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá