Ngư dân Lý Sơn lại bắt được cá đuối 'khủng' 600kg

TPO - Trong lúc thả lưới hành nghề chong đèn câu đêm ven đảo, một tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn đã bắt được con cá đuối “ khủng”. Cá đuối này có trọng lượng khoảng 600 kg, to và nặng hơn 2 con cá đuối “khủng” bị ngư dân địa phương bắt được trước đó.

Cá đuối khủng được lai dắt về đảo Lý Sơn - Ảnh Văn Mịnh
Cá đuối khủng được lai dắt về đảo Lý Sơn - Ảnh Văn Mịnh

Ông Nguyễn Văn H, ở thôn Tây xã An Vĩnh (Lý Sơn) là chủ tàu cá bắt được con cá đuối trên, cho biết: Tàu của ông hành nghề chong đèn câu đêm cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý. Khoảng 3 giờ sáng ngày 29/5 khi đang hành nghề, bỗng nhiên con tàu rung lắc mạnh, kiểm tra phát hiện thấy con cá đuối bị mắc vào dây neo của tàu, ông và bạn chài sử dụng  lưới và dây neo bắt cá và lai dắt về bờ.

“Tàu cập đảo, tôi phải thuê hàng chục người dân địa phương phụ giúp. Vì cá to và nặng nên hơn 20 người phải hì hục nhiều giờ mới đưa được con cá này lên bờ”, ông H nói.

Ngay sau khi đưa cá lên bờ, con cá đã được bán cho tư thương địa phương với giá gần 15 triệu đồng để xẻ thịt chuyển vào đất liền tiêu thụ.

Cá đuối người dân địa phương còn gọi là cá nạng, bởi trên đầu cá có 2 chiếc sừng nên khi di chuyển cá thường mắc lưới ngư dân.

Trước đó, ngày 6/5, tàu cá của ngư dân Dương Văn Hợp, ở thôn Đông xã An Vĩnh cũng bắt được 2 con cá đuối “khủng” mỗi con nặng nửa tấn tại vùng biển ven đảo Lý Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng