Ngư dân ở TT- Huế bắt được cá nghi sủ vàng quý hiếm

Trong lúc đánh bắt cá bằng câu ở khu vực cảng biển Chân Mây, một ngư dân ở tỉnh TT- Huế đã bắt được con cá nặng hơn 3kg nghi là sủ vàng quý hiếm.

Trong lúc đánh bắt cá bằng câu ở khu vực cảng biển Chân Mây anh Quý bắt được cá nghi sủ vàng.
Trong lúc đánh bắt cá bằng câu ở khu vực cảng biển Chân Mây anh Quý bắt được cá nghi sủ vàng.

Ngày 10/10, ngư dân anh Huỳnh Quý (27 tuổi, trú thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc, TT- Huế) cho biết, khi đang đánh cá bằng câu ở khu vực cảng Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc) anh đã bắt được con cá nghi sủ vàng quý hiếm.

Con cá con cá có trọng lượng khoảng 3kg, vùng lưng có màu váng óng, vi có màu đỏ; khi đưa ra nắng, toàn thân con cá toát lên màu vàng óng rực rỡ từ đầu đến đuôi.

Cũng theo anh Quý, sau khi nghe thông tin, nhiều người dân đến xem con cá và khẳng định đây là cá sủ vàng. Hiện, con cá này đang được anh bảo quản bằng cách thả vào lồng tại khu vực bờ biển.

Ngư dân ở TT- Huế bắt được cá nghi sủ vàng quý hiếm - ảnh 1 Con cá có trọng lượng khoảng 3kg, vùng lưng có màu vàng óng, vi có màu đỏ.

Cá sủ vàng tên khoa học là Otolithoides biauritus, thuộc họ Sciaenidae, phân bố ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc. Được biết đây là loại cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Bong bóng cá dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học. Vì vậy, cá sủ vàng có giá bán từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng tùy trọng lượng.

Theo Nông nghiệp Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng