Ngư dân Thái Lan bắt được cá nheo khổng lồ đã 'thành tinh'

TPO - Nhiều người đứng tuổi trong làng cho rằng con cá này đã thành tinh và phải có tuổi đời ít nhất hơn 100 tuổi. Đồng thời họ cũng cho rằng con cá nheo khổng lồ này là hóa thân của vị thần sông quyền năng, vì vậy họ đã quỳ xuống, dập dầu bái lạy con cá.

Ngư dân Thái Lan bắt được cá nheo khổng lồ đã 'thành tinh'  - ảnh 1 Mới đây một số ngư dân ở làng Phra Ee, quận Pho Si Suwan, tỉnh Sisaket, Thái Lan đã chia sẻ hình ảnh bắt được con cá nheo khổng lồ thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Ngư dân Thái Lan bắt được cá nheo khổng lồ đã 'thành tinh'  - ảnh 2 Theo đó, khi quăng lưới cá ngư dân đã bắt được con cá nheo nặng tới 120kg. Có thể thấy trong ảnh, con cá nheo có chiều dài và kích thước lớn hơn một người trưởng thành.
   
Ngư dân Thái Lan bắt được cá nheo khổng lồ đã 'thành tinh'  - ảnh 3 Đây thực sự là một trường hợp siêu hiếm, nhiều người đứng tuổi trong làng cho rằng con cá này đã thành tinh và phải có tuổi đời ít nhất hơn 100 tuổi.    
Ngư dân Thái Lan bắt được cá nheo khổng lồ đã 'thành tinh'  - ảnh 4 Đồng thời họ cũng cho rằng con cá nheo khổng lồ này là hóa thân của vị thần sông quyền năng, vì vậy họ đã quỳ xuống, dập dầu bái lạy con cá. 
Ngư dân Thái Lan bắt được cá nheo khổng lồ đã 'thành tinh'  - ảnh 5 Mặc dù vậy, cuối cùng con cá nheo khổng lồ này vẫn bị giết chết và xẻ thịt đem bán. Giá bán của con cá thần sông này là 100 baht/kg (khoảng 70.000 đồng/kg) và tổng số tiền thu được là 12.000 baht (khoảng 8,4 triệu đồng). Hành động này của các ngư dân khiến nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ nhưng một số khác lại tỏ ra thông cảm cho họ vì cuộc sống mưu sinh vất vả nển phải xẻ thịt con cá khổng lồ này.

Facebook, China Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng