Ngư dân Yên Bái bắt được cá trắm đen nặng hơn 70 kg

Gần 20 năm làm nghề chài lưới trên sông Chảy, lần đầu tiên anh Năm bắt được con cá nặng 71 kg.

Cá dài hơn 1,5 mét, người dân phải đặt lên một giá sắt để cân. Ảnh: N.Đ.
Cá dài hơn 1,5 mét, người dân phải đặt lên một giá sắt để cân. Ảnh: N.Đ.

Khoảng 8h ngày 5/6, anh Tăng Văn Năm trong lúc kéo lưới trên sông Chảy đoạn gần hồ Thác Bà (xã Phan Thanh, Lục Yên, Yên Bái) đã bắt được con cá trắm đen dài hơn 1,5 mét, vòng bụng khoảng một mét.

"Tôi đi thuyền kéo lưới, thấy lưới rất nặng nên đoán có cá to. Nó vùng vẫy tạo thành sóng nước cả một đoạn sông. Tôi phải lấy vợt chụp thêm vào thân cá và cố hết sức lôi vào bờ", anh Năm (33 tuổi) kể.

Sau khi đưa được cá vào bờ, anh Năm cùng một số người dân kéo cá lên mặt đất và cân được hơn 71kg. Con cá được bán với giá hơn 16 triệu đồng.

Ngư dân Yên Bái bắt được cá trắm đen nặng hơn 70 kg - ảnh 1 Con cá được bán cho thương lái với giá 16 triệu đồng. Ảnh: N.Đ.

Làm nghề chài lưới gần 20 năm, anh Năm thường đi kéo cá từ đêm hôm trước đến sáng hôm sau. “Tôi anh chưa bao giờ thấy con cá trắm đen to như thế này”, anh Năm nói.

Người dân sống gần hồ Thác Bà cho biết, khoảng bốn năm trước có người bắt được con cá trắm đen nặng 60 kg. Gần đây cá bắt được chủ yếu dưới 20 kg.

Cá trắm đen thuộc họ cá chép, thuộc chi Mylopharyngodon, được nuôi để làm thực phẩm và dược phẩm. Chúng ăn ốc sên, ốc nhồi. Cùng với cá trắm cỏ và cá mè, trắm đen là một trong những giống cá được nuôi phổ biến ở châu Á.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá